“Wedding Planner” làm gì?

Vậy là cái blog nhỏ này đã được gần 2 năm. Cảm ơn những bạn đã ghé qua, đã phản hồi và đặc biệt là những bạn chỉ biết đến Cầm qua blog mà vẫn tin tưởng để mình chuẩn bị cho đám cưới. Những điều đó không tiền nào, không chiêu thức PR nào có thể mua được!

Thế nhưng cũng qua đó, Cầm nhận ra rằng… hình như mọi người vẫn chưa thực sự hiểu về wedding planner. Hầu hết chỉ nghĩ rằng wedding planner là người thiết kế nên 1 lễ cưới thật đẹp, hoành tráng hay cung cấp các dịch vụ cưới. Chính quan niệm và cách nhìn nhận như vậy đã vô tình đánh đồng cưới với các loại event khác và biến wedding planner trở thành 1 nhà tổ chức sự kiện. Thế nên lần này, qua đám cưới của 1 bé, Cầm muốn chia sẻ và làm rõ hơn về ý nghĩa, công việc của 1 wedding planner.

Vậy wedding planner sẽ làm gì?

 • Làm hoa, trang trí ư? – Không! Đó là công việc của “proffesional florist”
 • Cầm may váy cưới, lễ phục? – Không hề!
 • Cầm chụp ảnh, quay phim cho đám cưới? – Cũng không nốt!
 • Hay Cầm cho thuê các dịch vụ cưới? – Cũng đúng, nhưng chỉ là 1 phần nhỏ khi không thể tìm được nhà cung cấp vừa ý.

Tuy nhiên, là 1 wedding planner thì phải hiểu và (thậm chí) phải biết tất cả mọi thứ để khi cần có thể tự tay mình làm ngay. Có như thế thì mới đảm bảo được sản phẩm cuối cùng đúng ý tưởng thiết kế của mình và mọi thứ sẽ được suông sẻ nhất. Cầm nghĩ đó cũng là lý do vì sao 1 nhà thiết kế tài năng bao giờ cũng may rất giỏi hay 1 kiến trúc sư bao giờ cũng phải biết kết cấu… Ngoài ra, theo cá nhân Cầm thì wedding planner nên:

Định hướng: giúp cho các cặp đôi có cái nhìn thực tế hơn về đám cưới, định hướng tổ chức và từng bước để thực hiện. Sau đó sẽ dựa vào budget của cô dâu để thu vén khéo trong khoản ngân sách dự trù đó, sao cho tốt đẹp nhất trong khả năng chứ không phải vẽ vời hoa lá, làm tăng gánh nặng tài chính cho các cặp vợ chồng sắp cưới. Một đám cưới thân mật, ấm cúng đúng nghĩa bao giờ cũng đáng nhớ và trân trọng hơn 1 event kiểu grand-opening hay giới thiệu sản phẩm.

Tư vấn: về những điều nên/không nên trong đám cưới bên cạnh định hướng thẩm mỹ. Nhiều cô dâu đến với Cầm trong tâm trạng hoang mang vì… chưa chuẩn bị gì. Ngược lại, có bạn lại quá nhiều ý tưởng dẫn đến việc không biết sẽ thực hiện ra sao. Lúc đó, Cầm sẽ phải cân nhắc, sắp xếp để có thể biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Đây không còn đơn thuần là việc chiều theo ý thích khách hàng như quan hệ người bán, người mua nữa mà đôi khi, Cầm sẽ phải thuyết phục rằng những yêu cầu đó hoặc không ổn, không phù hợp, hoặc sẽ phát sinh thêm chi phí.

Image

Định hướng thẩm mỹ luôn là điều tối quan trọng. Ví như khi thử áo, wedding planner phải biết dáng người cô dâu sẽ thích hợp với kiểu áo nào. Cần thêm bớt các phụ kiện gì hay chiếc áo có xứng đáng với chi phí mình bỏ ra hay không… Nếu chưa xứng đáng thì nên làm việc thế nào với các nhà cung cấp thế nào để có 1 mức giá hợp lý hơn?

Image

Như 1 người bạn: Cầm nhận ra điều đó cũng quan trọng không kém những vấn đề về chuyên môn. Để có thể tâm sự, chia sẻ những cảm xúc trước ngày cưới. Những cảm xúc rất thật mà dường như bất cứ 1 cặp đôi nào ở thời điểm này đều sẽ trải qua. Vui, buồn, căng thẳng, bất đồng, tranh cãi… và đôi khi, những lúc như thế… mình chỉ cần 1 người bạn.

PHƯƠNG & QUÂN | 2011

Wedding Planned by NhuCam
Bridal Gown by Vivian Bridal
Traditional “Ao dai” by Cham Khanh
Flower by B&D Florist
Home Traditional Decoration by Honeybees
Photography by sean.le
Make-up by Phoenix
Venue: Kim Do Royal Hotel

Với Quân & Phương thì địa điểm đã do gia đình lựa chọn trước nên hay dở/đẹp xấu gì thì trách nhiệm của Cầm vẫn phải là làm tốt nhất có thể. Ở bài này, Cầm sẽ nêu lên những vấn đề Cầm gặp phải và cách xử lý để bạn nào tổ chức có thể tham khảo.

Vấn đề đầu tiên chính là nơi đón khách quá chật (4m x 5m), lối đi dẫn vào sảnh chính dàn trải, quanh co. Cùng lúc đón 1 lượng khách lớn sẽ dễ nhốn nháo, rối loạn. Vì thế, cũng với những nghi lễ rất bình thường của 1 đám cưới như đón khách, chụp ảnh kỷ niệm, ký tên… Cầm vẫn phải sắp xếp lại để mọi việc được trôi chảy.

Image

Cầm tách riêng khu vực đón khách và ký tên ra 2 nơi nhằm kéo dãn lượng khách tập trung tại 1 chỗ ở cùng thời điểm. Trên đường đi là những album ảnh của 2 bạn như 1 gallery thu nhỏ.

Vấn đề thứ 2 là không gian của lễ cưới. “King Hall” dài gần 40m nhưng trần thấp dễ tạo cảm giác ngợp. Vì thế, phần sân khấu phải giản lược tối đa bởi những thiết kế hoành tráng sẽ phản tác dụng. Nhưng cũng chính vì thế mà nơi đón khách phải thật đẹp để tạo ấn tượng từ ban đầu.

Image

Ngay cả background đằng sau backdrop cũng không được rườm rà, màu sắc phù hợp và tạo cảm giác thoáng đãng.

Image

Image

Hành lang dọc lối đi dẫn xuống sảnh chính. Mọi thứ đều hết sức đơn giản.

Image

Hơi tiếc khi không thể tháo những chiếc nơ xanh cốm phía trên bởi 1 vài lý do khách quan từ Kim Đô.

Image

Nơ & những dải voan tím lẽ ra không nằm trong kế hoạch bởi Cầm đã yêu cầu tháo bỏ khung voan trắng còn lại từ sau Noel. Nhưng khi không tháo được thì wedding planner vẫn phải biết cách xử lý sao cho ổn nhất!

Image

Bình hoa thay cho thùng phong bì.

Lối đi chính trong đại sảnh dành cho cô dâu chú rể. Với chiều cao trần thấp, nên Cầm loại bỏ luôn những thiết kế cao hay rườm ra. Các cột hoa thấp, vững chải sẽ an toàn hơn cho ý tưởng của nghi thức lễ (Cầm sẽ bật mí sau).

Image

Image

Bong bóng trên trần cũng là sự lãng mạn dành cho nghi lễ của đôi bạn trẻ.

Image

Cánh hoa trắng được rải lên sân khấu và lối đi trước khi buổi lễ bắt đầu.

Image

Image

Không gian của buổi lễ. Bạn có thể nhận thấy chiều cao trần & và sự bó hẹp về diện tích. Tuy nhiên, việc thay được toàn bộ nơ ghế cũng làm Cầm sướng âm ỉ. Bạn phải biết là nó khó khăn như thế nào khi muốn thay đổi những thứ đã có sẵn ở các khách sạn hay nơi tổ chức!

Image

Image

Với xu hướng hiện nay, hoa để bàn thường to và là trung tâm. Tuy nhiên lần này, Cầm quyết định nó sẽ đơn giản hết mức có thể. Lý do đầu tiên là bởi quy định của Kim Đô: hoa để bàn sẽ được cất đi khi vào tiệc. Vậy mình có nên làm 1 bình hoa thật hoành tráng và rồi chỉ sử dụng được trong 1 tiếng?

Bên cạnh đó, số lượng hoa trang trí của Kim Đô, nếu không sử dụng đến thì chi phí cũng không được cắt giảm. Vì thế Cầm thay bằng 1 thiết kế đơn giản hơn để vừa kết hợp được hoa của khách sạn (loại hoa, màu sắc do mình yêu cầu), vừa tiết kiệm được 1 phần chi phí hoa của anh Bảo.

Toàn cảnh sân khấu

Image

Image

Image

Cầm rất thích hoa kết hợp cùng pha lê.

Image

Bánh cưới & Tháp ly cùng 1 style trang trí để tạo nên tổng thể gắn kết với nhau. Ở đây Cầm cũng sử dụng bánh cưới trong package của Kim Đô để đỡ chi phí. Tuy nhiên, vẫn chưa vừa ý lắm vì trong khi Cầm yêu cầu bánh trơn thì khi nhận, bánh lại có cả chữ… hihi.

Image

Image

Tỉa lại các chi tiết. Ngay cả dao cắt bánh cũng không thể xem thường, bởi nó sẽ làm cho mọi thứ trở nên đẹp & hoàn chỉnh hơn

Image

Giờ đến phần nghi thức lễ. Ý tưởng chính do anh Tâm (sale Kim Đô) đề nghị, nhưng Cầm có 1 số thay đổi nhỏ. Cầm muốn 2 bạn hát thật (thay cho lip-sync) bởi Cầm quan niệm đây là đám cưới của Quân & Phương chứ không phải 1 buổi trình diễn. Hay dở không thành vấn đề, bởi cái chính là tình cảm dành cho nhau.

Image

Hoa trên chiếc xe đạp Quân xuống đón Phương. Cũng chính vì ý tưởng cho nghi thức lễ như vậy, nên lối đi Cầm mới tối giản thiết kế cho sự an toàn.

Image

Chiếc hộp bên phải phía trên là 1 ý tưởng ngộ nghĩnh khác. Quân sẽ cầu hôn Phương ngay trên sân khấu.

Image

Và mọi người đều ồ lên bởi chi tiết ấy. Quân đạp xe xuống đón Phương nhưng lại cầu hôn bằng 1 viên kim cương khổng lồ… hihi

Image

Image

Thiệp mời (design & handmade by me)

Image

Image

Hoa cầm tay cho bé Phương với hạt đá điểm xuyến!

Image

Image

© Photos taken by sean.le
© Copyright by NhuCam

107 thoughts on ““Wedding Planner” làm gì?

 1. Hang tran says:

  chị ơi, hiện nay em đang học ngành truyền thông tại DH RMIT VN. EM rất thích công việc của 1 wedding planner như chị. chị có thể cho em phụ việc để học hỏi thêm kinh nghiệm dc k ạ? em rất hi vọng trở thành 1 ng định hướng thẩm mỹ sau này như chị

 2. Thu Tran says:

  Tổ chứ một đám cưới như thế này với số lượng bàn từ 20 tới 25 bàn thì tốn khoảng bao nhiêu hả chị ?

  • Nhu Cam says:

   Em muốn hỏi toàn bộ như là đám hỏi, váy cưới, cổng hoa, mâm quả… hay là chỉ riêng chi phí tiệc và trang trí trong ngày cưới thôi? Cho chị biết cụ thể nhé!

 3. Phung says:

  Chi oi, cho em hoi gia tron goi cho trang tri ntnay la bao nhieu a? Chi tinh hoa trang tri thoi chi nhe, (hoa cam tay, hoa ban tiec, cong hoa, hoa doc loi di, trag tri san khau, ban reception…)
  Thank chi

  • Nhu Cam says:

   Hi Phụng,

   Như đám cưới của 2 bạn Quân & Phương thì tổng chi phí trang trí hoa thì vào khoảng 40 triệu. Tuy nhiên, số lượng khách mời của Quân với Phương rất lớn (500 khách) em à.

   Thân!

 4. HTNga says:

  Bạn ơi mình ở ngoài HN, chắc bạn ở SG, vậy mình có lm planning ngoài HN được k? Mình coi ảnh wedding này, mình đoán CD CR cầu kỳ và nh khách nên chi phí Hoa mới lên cao như thế, còn đơn giản hơn thì chi phí sẽ giảm đi đg k?

  • Nhu Cam says:

   Đúng là số lượng khách mời của Quân & Phương rất lớn (trên 500 người) nên chi phí hoa mới cao như vậy. Tuy nhiên, cũng vì nhà cung cấp hoa mà 2 bạn ấy chọn nữa: B&D Florist. Anh Bảo làm đẹp, chất lượng hoa rất tốt nên chi phí cũng hơi cao hơn so với bình thường. Nhưng cũng vì thế, Cầm phải tận dụng tối đa những gì có thể kết hợp sử dụng được trong package của nhà hàng offer để hạn chế bớt cho 2 bạn.

  • sam says:

   ngoài hà nội có we wedding rất nổi tiếng. có millan hoàng đang hoạt động khá tốt và chuyên nghiệp. bạn có thể tham gia mấy công ty này. ngoài ra có vài công ty có tiếng khác bạn có thể tìm hiểu thêm

 5. Tuan Tran says:

  Hi Cam…

  Tình cờ vô đọc được blog này của bạn tôi rất thích với các ý tưởng rất hay của bạn, đám cưới tôi cũng sẽ đãi ở sảnh King ở KĐ dự trù 45 bàn, vào cuối tháng 6. Vậy bạn vui lòng email cho tôi xin báo giá chung mà bạn sẽ làm cho một đám cưới nhé.

  Thanks

  • Nhu Cam says:

   Hi Tuan,

   Cam da gui proposal cua Cam de ban tham khao theo email cua Tuan. Day la chi phi cho dich vu wedding plan cua minh, con chi phi cu the chi tiet thi khi lam viec voi nhau, theo yeu cau, so thich va budget cua ban, Cam moi bao gia chi tiet cho ban duoc. Vi moi dam cuoi Cam lam cho tung cap doi deu khac nhau.

   Co gi con chua ro hay thac mac cu email cho Cam nhe!

   Than!

 6. huongmai says:

  Em chuẩn bị tổ chức lễ cưới vào ngày 8/10 ở ks Kim Đô. Em rất thích cách trang trí sảnh tiệc theo tông màu của ban Lê Châu. Chị có thể cho em biết thông tin chi tiết về giá cả được không? Thanks chị nhiều

 7. Nam says:

  Chào chị Cầm.
  Tình cờ tôi thấy được blog này của chị, rất hay và lạ. Đám cưới của chúng tôi là vào cuối tháng 07/2011, tại nhà hàng Sinh Đôi (sảnh dưới), khoảng 35 bàn. Chị vui lòng email cho tôi báo giá (giá trung bình) về tổ chức tiệc cưới (tại nhà hàng). Cám ơn chị.

 8. hoalys says:

  Chao Chi, em cung dang du tinh to chuc cuoi o nha hang Kim Do vao dau nam 2012, em cung muon trang tri tiec cuoi theo tong mau trắng – tím nhu tren, Chi vui long gui giup em bang du tru chi phi khoang bao nhieu, Chi nhe!
  (e dai khoang 45 ban, cung tai sanh Kinh Hall -lau 3)

 9. Kate Vu says:

  Hi Cam,

  Chi thich package Quan ly cua ben em. E co the cho chi biet them chi tiet & gia ca cua package do khong.
  Tiec cua chi vao thang 11/11, tai Movenpick, khoang 30-35 ban.
  Cam on em

 10. Q Nguyen says:

  Chi Cam oi, cho e hoi chi phi ben chi to chuc dam cuoi la bao nhieu vay chi ha? chi cho e cai bao gia duoc ko chi? luon tien production neu duoc nua. tui em dinh to chuc outdoor vao thang 12 nam nay, khoang 20-25 ban do chi. Cam on chi!

  • Nhu Cam says:

   Nga muốn hỏi tổng chi phí là tất cả từ A – Z bao gồm cả đám hỏi, lễ cưới, trang trí… hay chỉ đám cưới thôi?

 11. Thu Ha says:

  Em dự định tổ chức tiệc với khoảng 45 bàn, chị cho em biết toàn bộ chi phí đám hỏi, váy cưới , chụp hình và chi phí tiệc cưới luôn nhé.

  Thanks chi

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Em cho chị biết thêm thông tin về đám cưới và những yêu cầu của em. Từ đó, chị mới có thể ước lượng được chi phí tổng quát được giúp em. Chứ em không cho chị biết thông tin gì hết, thì làm sao chị trả lời Hà được.

   Thân!

 12. Lê Nguyễn Hạnh Dung says:

  Chị Cầm ơi, e cũng tình tổ chức cưới ở nhà hàng Kim Đô vào 02/2012, em muốn trang trí theo tông trắng nhấn xanh lá cây. Chị cho em bảng chi phí dự kiến nhé chị. Cảm ơn chị nhiều lắm ạ.

 13. Le Quang Huy says:

  Hi Chi Cam,

  Em cung dam cuoi thang 7 tai Kim Do. So luong 40 ban.
  Chi gui giup em quotation (cho phan trang tri bua tiec )ben chi nhe.
  Than,

  • Nhu Cam says:

   Hi Huy,

   Cam da gui proposal cua Cam cho Huy de ban tham khao. Tuy nhien, neu Huy muon bao gia trang tri hoa thi Cam khong co. Vi Cam design cho rieng tung co dau chu re, se dua tren cac yeu cau, so thich va budget cua tung nguoi, nen khong co bao gia kieu tron goi chung chung. Huy thong cam nhe.

   Than!

 14. NGUYEN TRAN XUAN TRUC says:

  Hi chi Cam. Em vua tot nghiep nganh quan tri du lich khach san. Em rat yeu thich cong viec Wedding planner, mo uoc tu luc cap 3 cua em do chi. Em ko bit cty chi co dang tuyen dung ko? Em muon dc tham gia vao cty cua chi de hoc hoi. Em hy vong se jup cho cac cap doi co dam cuoi kho quen va y nghia.

 15. Mỹ Mỹ says:

  Chị Cầm ơi , em thích cái vụ chiếc nhẫn quá . Chị có thể cho em giá làm chiếc nhẫn đó được ko ạ ? Chị tự gia công hay có supplier nào vậy chị ?

  • Nhu Cam says:

   Hihihi… cái đó thực ra là nằm trong bộ trang trí khăn ăn (napkin) mà ông anh chị mang từ Mỹ về, chị biến tấu ra thôi em à. Vì thế chị không bán được! Hihihi…

 16. Trang says:

  HI Chi Cam, cuối năm nay e sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng Đông Phương (Hoàng Văn Thụ), ở sảnh lớn (khoảng 60 bàn). E mún nhờ chị tổ chức cho e từ A->Z lun, từ mâm quả, trang trí, áo cưới, chụp hình ngoại cảnh… Nhờ chị tư vấn dùm e và báo giá vào email cho e nha. Thanks chị.

 17. Van says:

  Mình rất thích theme đám cưới này. Xin cho biết chi tiết và giá cả để tổ chức đám cưới 20 bàn.

  • Nhu Cam says:

   Hi Vân,

   Với đám cưới của Quân & Phương thì tổng chi phí vào khoảng 400 tiệu (với số lượng 500 khách mời). Còn nếu bạn muốn cụ thể cho 20 người thì còn tùy vào những yêu cầu cụ thể của bạn nữa. Thân!

   • Van says:

    Hello Cầm,
    Sau khi thấy cách trang trí của Cầm tại nhà hàng KD thì mình rất thích nên đã ghé ngang xem. Mình không hiểu là Cầm tính trọn package (nhà hàng, trang trí, bánh cưới, thiệp cưới &vv), hay chỉ trang trí thôi. Mình dự tính sẽ tổ một buổi tiếc đám cưới 20 bàn (200 người) thân mật, ấm cúng và sang trọng.
    Cầm email cho mình biết chị tiết giá cả nhé.
    Thanks

 18. Ngoc My says:

  chi cam oi, chi co noi tong chi phi cua dam cuoi nay la 400 trieu, la tu A den Z luon hay chi la phan trang tri, chua co phan tiec va mam qua vay chi?

 19. Nam Phuong says:

  Chị ơi, em thấy ý tưởng và cách trang trí đám cưới của bên chị rất hay. Anh chị em tính đã đám cưới ở Phúc An Khang vào cuối năm nay, khoảng 400 khách.
  Chị có thể gửi cho em proposal cũng như quotation chung từ A – Z không?
  Thanks chị nhiều.

 20. Hiếu Nghĩa says:

  Chị email cho N ý tưởng và chi phi tổ chức tiệc, trang trí, chụp hình, áo cưới và trang điểm nhé. N sẽ tổ chức tiệc vào 10/2011, chi phí trung bình.

  • Nhu Cam says:

   Hi,

   Khi Nghĩa làm viêc với Cầm, thì lúc đó Cầm sẽ dựa vào sở thích và budget của bạn để lên plan và dự tóan. Bởi mỗi đám cưới Cầm làm đều là của riêng từng cặp đôi, nên Cầm không có báo giá kiểu chung chung trọn gói, bạn thông cảm nhé. Cầm gửi Nghĩa bản proposal chi phí planner của Cầm để bạn tham khảo. Có gì còn thắc mắc thì cứ email cho Cầm nhé.

   Thân!

 21. thao says:

  chi cam oi , sap toi thang 1 nay em se to chuc dam cuoi o sheraton , khoang 45 ba`n , em rat thich co 1 dam cuoi mau ti’m nhu the nay , hoa cung nhu the, chi co the gui proposal cho em duoc ko?? tu a-z thi sao ? va neu chi can trong ngay cuoi thoi thi the nao? cam on chi nhieu.

 22. Vinh Phan says:

  Chi oi, chi có thể cho em biết tên của photographer trong ngày đám cưới này được không chị? Và chị có thể cho em số điện thoại để liên lạc duoc khong?

  • Nhu Cam says:

   Hi Belle,

   I’ve already send the email to you. Check it out. Thanks for your message and hope to hear from you soon.

 23. Thanh Tuyền says:

  Hi chị Cầm

  Ngày 18-12-2011 này em đám cưới em đã đặt sảnh trên tầng 5 của nhà hàng the Atlantics Quận Bình Thạnh, số lượng 35 bàn, chị có thể báo giá trọn gói giúp em qua địa chỉ email infodiendainam@gmail.com chị nhé? Em thix thiệp giống anh Thịnh và chị Thúy đó. cám ơn chị

  • Nhu Cam says:

   Hi Tuyền,

   Ngày 18/12 chị đã full rồi em ạ, nên chị không thể giúp em được. Em thông cảm, nhưng nếu có gì cần chị tư vấn thì cứ mess hoặc email cho chị nhé! Thân!

 24. Xuyến Chi says:

  Chị ơi, sang năm em làm đám cưới mà băn khoăn về chi phí quá. Chị cho em xin proposal và báo giá cho một đám cưới trung bình (ko quá tốn kém) nhé. Thanks chị.

 25. Vinh Phan says:

  Hi chị, em rất thich theme của đám cưới này, em đặt nhà hàng Windsor 15 bàn tại sảnh ngân đình. Vì sảnh nhỏ, nên em không thể làm được aisle để đi lên sân khấu. Nếu em muốn làm đám cưới cỡ như vậy thì bao nhiêu vậy chị? Bên nhà hàng em cũng chỉ cho trang trí centerpiece trong vòng 1 tiếng thôi, họ sẽ cung cấp hoa. Em chỉ cần trang trí nhà hàng và quay phim thoi thì chị có thể cho em biết giá cụ thể được không chị? Phần quay phim em muốn làm kiểu wedding Journalism, nhưng em coi video ở phần chị nói về vấn đề này thì video lại là của nước ngoài, bên VN có làm được như vậy khong chị? Chị có thể cho em biết giá cả luôn được khong chị?

  • Nhu Cam says:

   Hi Vinh,

   Về wedding journalism clip thì chi phí vào khảong 1200 usd/clip. Và những clip chị post lên trong bài “wedding clip” thì có đến 3 cái là của bên chị và các partner kia mà, chắc em không để ý. Tuy nhiên, để có 1 clip đẹp thì đòi hỏi sự đầu tư, chuẩn bị cũng phải tương xứng Vinh à.

   Em có thể xem thêm clip mới của chị trên facebook nhé. Thân!

 26. Vinh Phan says:

  Cam on chi da cho em biet gia ve video cameraman, nhung chi van chua cho em biet neu em muon lam 1 wedding nhu tren thi ton khoang bao nhieu tien, nhà hàng em chọn là Windsor, và hoa họ cung cấp nhưng chỉ được cho trang trí centerpiece trong vòng 1 tiếng đồng hồ thoi. Em chỉ cần trang trí nhà hàng thôi thì khoảng bao nhiêu huh chị?

  • Nhu Cam says:

   Chi phí chị note cho em là chi phí hòan chỉnh cho 1 clip, không phải chỉ của cameraman đâu. Còn trang trí, thì như chị đã nói trong các entry… chị luôn luôn phải ngồi xuống cùng cô dâu, lắng nghe những yêu cầu, sở thích và ngân sách của họ. sau đó, chị mới lên thiết kế và dự tóan cho phù hợp được Vinh à!

 27. Vinh Phan says:

  Nếu màu sơn của nhà hàng là màu kem (hơi vàng), thì kết hợp với màu tím có đẹp không hả chị?

  • Nhu Cam says:

   Nếu màu kem thì em vẫn có thể phối với màu tím, nhưng tuỳ vào sắc độ vàng để mix với các sắc độ tím khác nhau. ví dụ như nếu vàng đậm thì em nên phối với tím nhạt, còn vàng nhạt thì phối với tím đậm. lưu ý các sắc độ giữa 2 màu không đồng nhất để luôn có chính – phụ em nhé!

 28. Luan says:

  Anh chuẩn bị tổ chức lễ cưới vào cuoi nam ở ks White Palace. Em rất thích cách trang trí sảnh tiệc theo tông màu cua em. Em có thể cho anh biết thông tin chi tiết về giá cả được không? Thanks Em nhiều.

  • Nhu Cam says:

   Hi Luan,

   Cam da gui proposal cua Cam cho ban. Luan xem tham khao nhe. Nhung Luan chi Cam biet la ban dinh to chuc cu the vao ngay nao nhe, vi cuoi nam nay Cam gan full lich roi. Than!

 29. linh says:

  oi chi ngay xua hoc truong em ne, ngay xua thay chi hoi kho gan vay ma bay gio xem trang cua chi may biet chi de thuong ghe, to chuc cuoi chuyen nghiep qua,em se gioi thieu cho may ban cua em sap cuoi, hihi

 30. Duyenpham says:

  Mình cũng đang cần trợ giúp cho đám cuới 2012, hiện tại mình chưa biết bắt đầu từ đâu, Cầm mail giùm proposal tư vấn trọn gói nhé . Cảm ơn

 31. Meg nguyen says:

  Chào chị, em sắp cưới ở white palace tháng 1-2012, em muốn trang trí nhà hàng tương tự như vậy thì chi phí bao nhiêu vậy chị? Em thích theme màu hồng nhạt (có thể mix thêm màu pastel xanh dương nhạt hoặc trắng cũng được) Em cần trang trí:
  Cổng hoa có chuỗi hạt pha lê hoặc chuỗi hoa. Nhưng em không thích để cổng ngay cửa vào sảnh vì nếu chụp hình ở đó với khách thì backgroud sẽ lộn xộn lắm. Còn nếu không phù hợp thì em nghĩ đến phương án cổng hoa ở cửa, backdrop treo thêm rồi trang trí hoa xung quanh để chụp hình
  Trang trí bàn đón khách (bàn đón khách em có ý tưởng và người quen của em cũng làm forist nhưng em ngại không muốn phiền họ quá) nếu luôn chi phí bàn này không cao quá thì em muốn sử dụng dịch vụ luôn.
  Lối lên sân khấu (em thấy ở whitepalace có sẵn 4 trụ mỗi bên trên, bình thường họ để lá xanh nhưng em không thích, em muốn thay bằng hoa và nến) đường kính mỗi trụ khoảng 25cm
  Trên bàn ăn đã có sẵn bình hoa loại cao màu trắng (em quên mất hoa giả hay thật rồi) nếu mình chỉ trang trí phụ thêm không cần thay hoa khác cho đỡ chi phí có được không chi?
  Nơ ghế thì em book sảnh crystal nên chỉ có màu bạc, vàng đồng hoặc đỏ mận. Em khôg thích đỏ, vậy tông silver có hợp với hồng nhạt không? Hay mình phai điểm thêm hoa hoac ruy băng a?
  Em thích font màn trên sân khấu có sẵn nên sẽ không dùng backdrop, nhưng thấy hơi trống trải, vậy 2 bên mình để bong bóng chữ initial của cd-cr hay hinh gì đó thì có hợp không a?
  Quan trọng là em lai quên hỏi whitepalace có charge phí khi mình đem dịch vụ nơi khác vào không
  Sorry chị, em hỏi hơi nhiều, muốn email riêng cho chị nhưng thấy post ở đây sẵn để có reference của đám cưới tím luôn. Chi vui lòng email em muimui034@yahoo.com
  Cám ơn chị Cầm rất nhiều

  • Meg nguyen says:

   Sorry chị, em quên báo em định đãi 30 bàn. Ah chị ơi nếu chị thay mặt em deal với bên white palace thì có được better deal ko a? Vì chị sales bên white palace rất lành nghề nên em có cảm giác mình rơi vào thế bị động khi nói chuyện. Cám ơn chị

  • Nhu Cam says:

   Hi Meg,

   Ve thiet ke thi chi nghi chi em minh cung ngoi xuong voi nhau khi lam viec se cu the hon. Hihi… hon nua, em cho chi biet budget cua em cho phan trang tri la bao nhieu, tu do, chi em minh se cung dua ra nhung phuong an thiet ke vua phu hop budget cua em, vua dung y minh.

   Con ve mau sac, thi em chi moi quan tam den mau em thich ma chua nhin den cai tong the khong gian xung quanh. Voi tong mau co dien nhu cua White Palace, hoi kho cho minh neu muon tao ra 1 khong gian rieng biet (khong phai khong duoc, nhung chi phi se cao). Nen chi nghi hay nhat la minh nen su dung nhung tong mau nao co the di cung voi khong gian cua White Palace, nhu the hay hon la minh muon tao ra 1 mau sac khac, nhung no lai khong max & match voi nhung gi xung quanh.

   Than!

 32. Nga says:

  Chào chị Cầm,

  Mình hiện nay phân vân giữa hai lựa chọn:

  1. Tổ chức đám cưới ở biển (ưu tiên gần như Long Hải, Vũng Tàu để gia đình, bạn bè đi từ Tp HCM tiện): resort riêng tư, chừng 50 khách. Nếu không quá đắt mình sẽ bao phòng cho khách ở 1 đêm (20-25 phòng)

  2. Tổ chức tại nhà hàng ở TP: yêu cầu không gian có trần cao, thoáng. Chừng 100 khách (10 bàn).

  Yêu cầu chung của 2 option này là trang trí tinh tế, sang trọng, chi phí vừa phải. Có video clips dạng journalism.

  Chị có thể cho proposal trọn gói 2 options này vào email n_family2000@yahoo.com đc ko ạ?

  Cảm ơn chị nhiều. Nga

  • Nhu Cam says:

   Hi Nga,

   Với mỗi cô dâu, mỗi yêu cầu, sở thích và khoản chi phí riêng, Cầm đều dựa vào đó để thiết kế và lên ý tưởng cho từng đám cưới phù hợp. Vì thế, Cầm không có báo giá kiểu trọn gói chung chung cho khách. Mong Nga thông cảm nhé!

   Bạn có thể để lại những thông tin chi tiết hơn về mong muốn của bạn, Cầm sẽ tư vấn cụ thể hơn.

   Thân!

 33. Tram says:

  Như Cầm ơi, bạn có thể email cho mình về các dịch vụ bên bạn được ko? Làm trọn gói là bên bạn sẽ set up toàn bộ cho quá trình chuẩn bị lễ cưới luôn đúng ko? Mình dự định sẽ cưới vào 2013. Chờ nhận mail của Cầm nhé. Thân ^^

 34. Jenny says:

  em sap to chuc tiec cuoi tai White Palace,em rat thich cach bay tri cua chi Cam,chi co the gui giup em proposal trang tri tiec duoc k a? va cho em biet bao gia luon chi nhe

  • Nhu Cam says:

   Dear Jenny,

   Nếu em chỉ cần trang trí tiệc thôi thì em có thể liên hệ trực tiếp với các florist, như thế sẽ tiết kiệm cho em hơn. Vì nếu chị làm cho em, chắc chắn em sẽ phải mất thêm 1 khoản chi phí nữa cho chị.

   Hơn nữa, chị cũng không có báo giá cho em khi mình chưa làm việc với nhau. Vì với mỗi cô dâu, sẽ có những yêu cầu, sở thích và khoản ngân sách khác nhau cho đám cưới. Cầm sẽ dựa vào đó để lên những thiết kế và kế hoạch sao cho phù hợp với từng người. Nên Cầm không có báo giá kiểu chung chung trọn gói. Jenny thông cảm cho chị nhé!

   Thân!

 35. Thư says:

  Chào chị Cầm,

  Chị có thể cho em biết địa chỉ của Christie Ho (wedding accessories) được không? Tụi em dự định tự mua vật liệu về làm vì không đủ budget để thuê wedding planner…Chân thành cám ơn chị!

  • Nhu Cam says:

   Hi Thư,

   Hiện tại thì chị Christie chưa set-up xong văn phòng các thứ, nên chưa có địa chỉ chính xác. Tuy nhiên, em có thể search facebook “Làm đẹp đám cưới” để xem mẫu và thông tin, số đt của chị ấy để liên hệ xem/mua hàng.

   Thân!

 36. Tuyền says:

  chị Cầm ơi, em rất thích công việc Wedding Planer, e muốn tìm hiểu và học hỏi, em có ước mong sau này em sẽ thực hiện công việc này, hiện nay em đã có kiến thức về thiết kế đồ họa,e đã làm thiết kế được 1 thời gian rồi, hok biết chị có thể hướng dẫn em bắt đầu từ đâu để thực hiện ước mơ này không?
  Thân,

  • Nhu Cam says:

   Hi Tuyền,

   Em xem thêm ở phần FAQ trong blog chị nhé. Chị có hướng dẫn và giải đáp cho những bạn có chung câu hỏi như em rồi.

   Thân!

 37. Linh says:

  Chao Cam, minh se to chuc tiec cuoi vao thang 11/2012 tai Sheraton Saigon, khach moi khoang 200 khach, minh muon co mot bua tiec cuoi that sang trong, am cung va an tuong, tu quay phim, chup hinh den cac nghi thuc le, trang tri, …Cam co the gui cho minh proposal de tham khao khong? Ngan sach cua minh tuy thuoc vao y tuong cua Cam 🙂
  Cam on Cam

  • Nhu Cam says:

   Hi Linh,

   Cầm đã gửi proposal, bạn check mail nhé! Như note của bạn thì Cầm có thể hiểu là Linh chọn phương án ưu tiên cho những thiết kế đẹp hơn chi phí đúng không? Hihi…

   Thân!

 38. Van An says:

  Hi Nhu Cam,
  Minh co ke hoach to chuc le cuoi khoang 200 khach o Park Hyatt vao khoang thang 2 hoac thang 3/2013. Hien bay gio minh ko co o VN nen ko biet bat dau nhu the nao. Nhu Cam vui long tu van cho minh tron goi cac dich vu can thiet cho 1 dam cuoi o park hyatt. Cam on rat nhieu

  • Nhu Cam says:

   Hi ban,

   Cam da gui proposal cua Cam cho ban, ban check mail giup Cam nhe.

   Ve cach lam viec thi ban yen tam. Cam da/dang plan cho 1 so ban cung o nuoc ngoai, chi ve VN truoc ngay cuoi khoang vai tuan. Moi lien lac voi Cam deu qua mail, chat hoac viber, nen rat thuan tien. Va lai, truoc khi lam viec gi, duyet design, xem mau… Cam deu chup anh roi gui sang de cac ban yen tam. Nen Van An dung lo.

   Than!

 39. MInh says:

  Hi chị Cầm!
  Mình định tổ chức đám cưới vào khoảng tháng 10/2012 tại Sài Gòn. Mình định tố chức ấm cúng với số lượng khách khoảng 200 – 250 người. Chị có thể cho mình xin proposal và báo giá cho mình nhé (địa điểm, các dịch vụ kèm theo,…). Dự kiến chi phí khoản 200 -250tr.
  Rất mong sự hồi âm của chị.
  Cảm ơn chị!

  • Nhu Cam says:

   Dear,

   Nếu em thực sự chỉ cần trang trí tiệc cưới thì em có thể liên hệ trực tiếp với các Florist hoặc shop hoa, họ sẽ tư vấn và thực hiện cho em. Như thế em sẽ đỡ tốn thêm 1 khoản chi phí cho chị nữa.

   Thân!

  • Cẩm Tú says:

   Hi chi Nhu Cam!
   Chị có thể gởi cho em bản báo giá của chị duoc ko ạ? Em muốn chị decor trang trí sân khấu, cổng hoa, bàn reception, bàn thờ gia tiên ( đạo thiên chúa ) và 1 số thứ khác. Tiệc của em chỉ khỏang 15 bàn, chị có ý tưởng giống giống của Anh Mưu Tiến Và Chị Minh Nguyệt nh Chị. Màu theme của em là tím hồng, thủy tinh và bướm, pha lê

   Em cám ơn Chị, em mong nhận phản hồi sớm từ Chị!

   Thân chào.

 40. Như says:

  Chào chị, em đang là sinh viên ngành KS-NH và sắp tới em dự định thực tập tại một cty wedding planner. Em thấy chị rất nhiệt tình tư vấn cho mọi người kiến thức và kinh nghiệm của chị 🙂
  – Em thích lĩnh vực này từ khá lâu rồi và quyết tâm theo đuổi nó, nhưng em vẫn băn khoăn về việc em nên bắt đầu từ công việc nào. Thứ nhất, em không có kiến thức chuyên môn trong linh vực này 🙁 em chủ yếu chỉ google và cố gắng đọc, gom góp kiến thức qua báo chí…
  – Thứ hai, trong 1 cty WP thì có rất nhiều bộ phận. Và em vô cùng lưỡng lự không biết em thích hợp ở bộ phận nào, vì đôi khi giữa sở thích và khả năng có 1 sự khác biệt. Em thích về trang trí, kế hoạch ý tưởng, và cả giám sát nữa. Em thích làm những việc năng động 1 tý, không phải ngồi 1 chỗ suốt ngày, và cực kỳ thích được tân tay chăm chút các chi tiết cho 1 sự kiện hay lễ cưới. Nhưng em không biết ở các cv thì có đòi hỏi chuyên môn cụ thể gì không. Vì em muốn theo lĩnh vực wp lâu dài và em mong chị có thể tư vấn giúp em, em mong em có thể bắt đầu từ cv căn băn, và cv đó cũng giúp em có thêm điều kiện học hỏi, có kiến thức tổng quát và cả kinh nghiệm cho các cv sau này nữa. Em cám ơn chị trước nha ^^
  Email của em: nhu.dq1726@sinhvien.hoasen.edu.vn

  • NhuCam says:

   Hi em,

   Vấn đề thứ 1 em lo lắng là không có chuyên môn thì có thể tự học, tự tìm tòi, tích luỹ được mà. Điều quan trọng nhất vẫn luôn là năng lực tích luỹ và khả năng của chính bản thân và kinh nghiệm làm việc theo thời gian sẽ có. Không nhất thiết phải lo lắng vì mình không được đào tạo bài bản vì thực ra, môi trường chính là sự đào tạo tốt nhất.

   Vấn đề thứ 2 thì chị không rõ lắm… bởi chị làm, và chị quan niệm người planner phải biết nhiều, biết rộng và thậm chí có thể làm được tất cả mọi thứ. Để khi cần, chính tay mình sẽ phải làm những việc đó. NHƯNG không phải mình sẽ bao thầu luôn. Nên chị không biết các công ty khác làm việc thế nào, chia bộ phận ra sao. Team chị khi làm việc chạy cong đít, có khi vừa ngồi làm sổ sách, giấy tờ xong là chạy thục mạng xuống hiện trường, đến tận nơi làm việc của các partner… nên không có việc ngồi văn phòng… hehe.

   Còn đây là những điều chị thường khuyên các bạn mới vào nghề, em có thể xem để tham khảo:

   Hỏi: “Em rất yêu thích công việc wedding planner và đang nghiên cứu, nghiền ngẫm nhiều hơn về công việc này. Nhưng em khá hoang mang không biết liệu mình muốn đi theo con đường wedding planner có đúng không bởi có quá nhiều khó khăn phía trước (sự phản đối của gia đình, không có nơi để học hỏi, chưa tìm được một team làm việc ưng ý…) Nên chị có thể góp ý cho em, những điều gì nên và không nên thực hiện lúc này, những điều nên học hỏi được không ạ??”

   Trả lời:

   Chị cảm ơn em đã quan tâm đến công việc của chị. Vì em đã chân thành hỏi chị thì chị cũng chân thành khuyên bé thế này:

   Em hãy theo đuổi wedding planner khi thực sự đam mê nó, bởi như em cũng đã biết, em sẽ thực sự gặp rất nhiều khó khăn. Còn nếu không, hoặc em chỉ là yêu thích, thì chị chân thành khuyên là không nên. Bởi 1 khi em đã làm, thì em phải dàn toàn bộ tâm trí cho nó, nhưng ngược lại, ở thời điểm hiện tại, nó sẽ chưa đủ sức để nuôi sống em. Đó là chị nói đến việc em theo đuổi đam mê. Còn nếu em muốn apply vào 1 nơi nào đó cũng làm về planner để nhận lương hàng tháng, ổn định thì chị không nói. Vì thế, em phải xác định ngay từ đầu là mình có thực sự đam mê hay không? Có sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro, khó khăn để theo đuổi nó đến cùng hay không? Ngay cả khi nó không thể đảm bảo cuộc sống vật chất cho em.

   Sau khi đã xác định được mình có đam mê hay không, thì mình mới bước tiếp đến bước tích luỹ kiến thức. Kiến thức về wedding, nếu có khả năng, em có thể ra nước ngoai. Đây là “1st choice” chị khuyên em. Nó sẽ là bước cơ bản để em có 1 bằng cấp, chứng nhận nhất định được công nhận để bước tiếp (dù rằng sau đó, để tồn tại và phát triển được, phải dựa vào chính năng lực thực sự của em).

   Còn nếu không có/hoặc chưa có khả năng (như chị đã từng… hihi) thì phải tự lực cánh sinh thôi. Đọc, đọc nhiều và xem, xem nhiều. Google là người bạn thân thiết và đắc lực nhất. Tuy nhiên, lượng kiến thức mà em cần nạp vào rất rộng. Từ những kiến thức cơ bản về cưới như các phong tục tập quán, lễ nghi các vùng/miền, các nước… đến những hiểu biết về mỹ thuật như màu sắc, cách phối màu, hoa, thời trang, ánh sáng… và thậm chí là cả những kiến thức về quản lý, maketing, kinh tế… Vì để là 1 wedding planner đúng nghĩa, em phải có khả năng làm tất cả những việc đó, kể cả nhúng tay vào mà làm, chứ không phải chỉ ăn mặc cho đẹp rồi đứng chỉ tay 5 ngón. Khi xảy ra sự cố, ví dụ như cô dâu bị tuột áo, em phải ngay lập tức sửa lại cho cô dâu, chứ không phải đứng mà hét: “Make-up, trợ lý đâu, lên sửa váy cô dâu kìa”… hihi… Chị cũng có 1 may mắn là anh xã chị học về kiến trúc, nên hỗ trợ được cho chị rất nhiều như sắp xếp không gian, phối hợp các thứ, set-up ánh sáng…

   Tạo dụng cho mình 1 style thẩm mỹ riêng. Và target khách hàng của em sẽ phụ thuộc vào style đó. Em không thể làm giống 1 người A, B, C… nào đó để mong có được khách hàng từ họ. Nói chung là phải có cá tính 1 chút.

   Em cũng có thể apply vào 1 số những công ty về event để tích luỹ kinh nghiệm. Đó cũng là 1 lựa chọn khôn ngoan. Vì như chị luôn nói, đám cưới là 1 loại hình event đặc biệt. Biết planner, chắc chắn sẽ làm được event, nhưng biết event chưa chắc làm được wedding. Nhưng biết event, sẽ giúp em 1 khối lượng kiến thức đáng kể để tích luỹ đấy.

 41. dinhhatrang says:

  Em chào chị. Em rất ấn tượng với công việc của chị. Em và bạn trai cũng dự định sẽ tổ chức đám cưới vào mùa xuân năm sau, chị có thể cho em biết về các dịch vụ bên chị được không ạ? Em ở Hà Nội ạ. Chị gửi vào email giúp em nhé.
  Em cảm ơn chị ạ.

 42. Oanh says:

  Chị Cầm ơi,

  Em vẫn chưa nhận được email chị gửi, chị xem dùm em nha. Em đợi 2 bữa nay rồi mà chưa thấy chị ơi!

  Em cám ơn chị ạ!

  Regards,

 43. Tâm says:

  Chào chị Cầm,

  Em rất thích ý tưởng theme màu trắng tím này. Chị gửi giúp em proposal và phí bên chị nhé. Cám ơn chị..

  Ngày cưới của em là 04/01/2014. Em hiện đang làm việc tại nước ngoài nên mọi việc tổ chức cưới phải nhờ gia đình nên hơi khó khăn và cập rập. Em chỉ có thể về nước trước đám cưới 3 tuần (ngày 20/12) nên không biết có kịp chuần bị không…

  Gia đình và bạn trai đã đặt tiệc tại Equatorial, 18 bàn, trong package nhà hàng đã có sẵn 1 vài chi tiết, nhưng em vẫn thấy hơi đơn điệu…2 em mong muốn có lễ cưới đơn giản và ấm cúng ..

  Trước mắt em nói sơ qua vài chi tiết để chị giúp em có ý tưởng với nhé..

  Cám ơn chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *