THẢO & anh NHỰT | 2012 (The Reception)

Cầm cảm ơn nếu mọi người xem và yêu thích album này. Tuy nhiên, Thảo & anh Nhựt không muốn public những hình ảnh này ra ngoài bởi nó là kỷ niệm, là những gì riêng tư nhất thuộc về 2 vợ chồng và bạn bè. Nên nếu bạn muốn lấy hoặc sử dụng những hình ảnh đó, xin vui lòng để mess lại cho Cầm. Cầm sẽ chuyển lời đến Thảo & anh Nhựt. Đó cũng là sự tôn trọng của các bạn dành cho Cầm và 2 vợ chồng. Cầm cảm ơn!

———- oOo ———-

Những dòng từ 2h30′ sáng ngày 11/3 từ Anantara:

Lẽ ra trong lúc này, khi cơ thể đã rã rời, mình nên đi ngủ. Nhưng mạch cảm xúc vẫn còn và không thể ngủ được! Và mình sợ rằng, nếu ngủ thì khi sáng mai thức dậy, những cảm xúc đó sẽ nguội mất!

Vậy là cuối cùng cũng đã xong! Sáu tháng chuẩn bị cùng nhau, 3 đêm cuối mọi người gần như thức trắng vì stress. Anh Bảo, anh Đức vẫn mải miết làm hoa, pack-up đồ đạc. Hơn 10 thùng carton cỡ lớn chiếm trọn 1 chiếc xe tải 3 tấn chưa kể đến chiếc thứ 2 dành cho lô ghế Chiavari và 1 chiếc xe lạnh cho Hoa. Chưa bao giờ có 1 đám cưới mà mọi người dọn sạch toàn bộ “vật dụng” ở nhà đi như thế.

Thảo Ròm nhắn tin: “Vợ chồng tui vừa đi ăn hải sản, giờ về Anantara vểnh râu xem phim. Tui sướng quá trời là sướng!”. Uh, bà sướng quá trời!… 🙂

2h30′ sáng 10/3: mấy bé con trong team vẫn cặm cụi kiểm tra lại những việc cần làm, timeline, script, wedding plan, check list…

THẢO “Ròm” & NHỰT “Béo” | 2012
“The Reception”

Wedding Planned by NhuCam Wedding Team
Bridal Gown by With Love & TRUONG THANH HAI
Vest by KIN (NTK Công Trí)
Flower & Decoration by B&D Florist + Flowerdécor (Duc Quach/California)
Photography by Bảo Plasma & sean.le
Cinematography by 50mm Film Production
Make-up by Hương RUBY
Venue: Anantara Resort & Spa (Phan Thiết)
Special Guest: Hieu Huynh (MC)


Nhưng hôm nay khi Ròm ôm mình trong đám cưới và cảm ơn mọi người, mình biết những gì mọi người đã dồn hết, từ tình cảm, công sức đến cả những điều nhỏ nhất đã không uổng phí.

60

63

61

Một đám cưới vui và đẹp nhất Cầm từng làm & tham dự cho đến bây giờ. Một đám cưới mà Ròm & anh Mập hoàn toàn tin tưởng đến mức không cần biết sẽ thiết kế như thế nào, làm ra sao. Nhưng bà có biết như thế lại càng tạo áp lực cho bọn tôi không hả bà Ròm?

62

64

Một đám cưới duy nhất với những thiết kế mới và đặc biệt của anh Đức (Floral Designer) ở Anantara. Cầm tự hào khi nói đó là thiết kế của anh bởi anh chính là người sáng tạo & thực hiện nên. Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mỗi bàn là 1 sắc màu khác nhau, nhưng từ đó sẽ tạo nên 1 bộ màu, 1 tổng thể chung. Ngay cả mỗi set ăn của mỗi khách mời cũng sẽ là 2 bộ ly: 1 để uống bia & 1 để nước lọc…

Cầm sẽ nói nhiều hơn trong entry “Beach Wedding: This is how we do it” nhé!

65

66

Ghế Chiavari: một thứ làm Cầm sướng âm ỉ cho đến tận bây giờ. Ngay khi Thảo quyết định sẽ làm 1 đám cưới ngoài trời nghiêm túc, Cầm đã nghĩ ngay đến việc phải làm sao để có được loại ghế này (Chiavari là loại ghế thường được dùng cho những outdoor wedding ở Mỹ) bởi không làm thì thôi, nhưng đã làm thì phải làm cho đến nơi đến chốn. Dĩ nhiên, chẳng ai bắt Cầm & anh Bảo phải làm thế, nhưng nếu không làm thì chính bản thân Cầm là người đầu tiên thấy day dứt và áy náy. Kiểu thấy không có “đã” ý mà! Hihi…

Thế nhưng mọi việc không đơn giản. Vốn, cách thức đặt hàng, vận chuyển, thời gian… tất cả những áp lực đó dường như đều chống lại Cầm. Rồi đặt hàng, vận chuyển và chờ đợi… Đến khi chỉ còn cách dead-line đúng vài tiếng (Cầm & anh Bảo đã hạn định, nếu đến 1 thời điểm nhất định mà ghế vẫn chưa về thì phải chuyển sang plan B, chứ không thể đợi mãi được) thì ghế về thật!…

68

Ghế cho Ròm với vòng hoa nhu nhã, ấm áp. Còn ghế cho anh Nhựt (xa xa) màu lạnh và cứng cáp hơn.

67

Một đám cưới mà ở đó mọi thứ gần như hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Từ phục trang khách mời, thiết kế trang trí, chương trình… cho đến cả những thứ tưởng chừng không ai để ý như đôi dép của khách để đi trên biển, chai rượu, cái ly, cái khăn ăn, cái nơ ghế…

69

70

Cặp rượu được khắc chìm những kỷ niệm của 2 vợ chồng! Còn thiết kế rất tinh tế & hiện đại.

71

72

81

Nó như 1 một món quà nhỏ mà cả team gửi đến 2 vợ chồng. Cho những ngày cùng nhau chuẩn bị, cho những chuyến đi và cho những tình cảm chân thành nhất.

73

Và cho những yêu thương!!!

80

82

Không gian Anantara về đêm!

90

Desert Corner!

91

92

Và hãy quên cup-cake với kiểu tháp tròn tròn (mà giờ ai cũng làm) đi nhé… hihi. Lần này Cầm làm tháp Macaron và khoảng hơn 20 loại bánh, kẹo khác nhau bao gồm cả những loại kẹo hết sức buồn cười cho con nít (kẹo trứng)!

93

94

95

Một đám cưới chưa bao giờ vui đến thế! Trước đám cưới, điều khiến Cầm lo lắng nhất là tinh thần của buổi tiệc bởi đám cưới ngoài trời quan trọng nhất là không khí. Bạn có thể trang trí thật đẹp, chuẩn bị thật chu đáo… nhưng thiếu tinh thần thì sẽ không bao giờ là 1 outdoor wedding đúng nghĩa. Và điều đó thì nằm ngoài khả năng của 1 Wedding Planner.

Ròm đã cười: “Yên tâm, cái này tui bảo đảm!”

83

84

85

146

Một đám cưới với: DJ got us falling in love, More (RedOne remix), Rain over me, Dance on the floor… và 1 list những bài up-beat khác được chơi bởi DJ đàng hoàng… 🙂

Yêu nhất là điệu nhảy robot của 2 vợ chồng!

86

87

88

Dance with my daughter… hihi!

89

Một đám cưới mà những vấn đề kinh tế bị vứt sang 1 bên. Ròm & anh Nhựt yêu cầu các bạn không được đi tiền mừng hoặc quà tặng. Và mọi người đáp trả bằng tấm lòng được nguỵ trang dưới những yêu sách không thể dễ thương hơn: “Nếu mày không nhận tấm lòng của bọn tao… thì đi mà cưới 1 mình đê”

Những món quà cực buồn cười & dễ thương.

100

101

104

Hiến & Trực: em có quà, nhưng em để ở nhà rồi! 🙂

102

Còn đây là bố mẹ của Trực. Sau khi biết Ròm & anh Nhựt cưới, 2 cô chú chỉ hỏi 1 câu: “Đám trẻ chúng mày không mời tao à?”. Và thế là cô chú cũng áo trắng, váy trắng và hoà mình với lũ nhóc

103

Lại tặng quà ngược lại… hic… Đến là mệt. Mỗi người là 1 chiếc móc khoá sao biển cực xinh anh Đức mang từ Mỹ về, đằng sau có khắc tên 2 vợ chồng & ngày cưới.

106

140

139

Đến phần này thì ngoài tầm mong đợi của Wedding Planner! It’s a beach party! Ah ah ah…!!!

107

108

110

111

112

114

115

116

Và không còn gì để diễn tả.

118

Đầu têu là cha Nhựt khi bị anh em hè nhau quăng xuống hồ. Kiểu “ta đã ướt thì làm sao các ngươi thoát”

Nhựt: Anh em đâu, bắt cô dâu!

Ròm: Eh! Eh! Không được, tui đang tới ngày!

Cả đám (đồng thanh): Đúng hông chú rể?

Nhựt: Không hề!

Và thế là cô dâu xuống hồ nốt, mở màn cho việc các Nàng bị ném xuống không thương tiếc.

125

124

 

119

122

121

120

Một đám cưới mà cả Wedding Planner & Florist đều bị quăng xuống hồ. Anh Nhựt rất nhẹ nhàng: “Sao, muốn tự xuống hay bị quăng xuống?”… =)). Tui thề, trong đời Wedding Planner tui chưa bao giờ bị khách hàng “đối xử” như vậy đâu!

Gái Hương, bé Thu và Veronica chạy trối chết trốn vào toilet nữ nên thoát. 2 nhiếp ảnh gia “tác nghiệp” được tha, không là cũng xuống hồ nốt!!!

126

127

128

129

Cầm & mọi người chắc chắn sẽ nhớ, nhớ mãi đám cưới này cũng như chính 2 bạn, 2 người bạn của Cầm. Hôm trước có người cắc cớ bĩu môi: “Làm cho lắm rồi không biết có ở được với nhau không!”… thì Cầm xin thưa với các bạn ấy rằng: họ sẽ hạnh phúc. Với một tình yêu 14 năm và tất cả những gì họ cùng nhau trải qua, thì họ đã / đang & sẽ hạnh phúc! Cầm tin như vậy!

Chợt nhớ những ngày gần đám cưới, bà Thảo thủ thỉ: “Tui thấy sao sao ấy. Vậy là những gì tất cả tụi mình trông chờ, háo hức suốt mấy tháng qua cũng đã đến. Không biết xong rồi thì sao? Tui đâu còn gì để qua đây!”… Bà khùng hết sức vậy bà Thảo, bà vẫn qua đây chơi mà. Không lẽ hết đám cưới thì thôi không chơi với nhau nữa. Thật vớ vỉn!

Lời cảm ơn: Cầm cảm ơn tất cả mọi người đã cùng chung tay với Cầm để có được “Dream wedding” này. Nếu không có mọi người, 1 mình Cầm không bao giờ thực hiện nổi.

145

@ Ròm & anh Nhựt: Hai người luôn nói cảm ơn tui, nhưng Cầm phải cảm ơn 2 người mới đúng. Chính nhờ 2 vợ chồng mà Cầm mới có cơ hội thực hiện được 1 đám cưới mà từ lâu lắm rồi Cầm mơ ước được làm!

@ Anh Bảo & anh Đức: 2 anh là “Head Designer” của đám cưới này. Và em vui lắm khi 2 anh cùng chung cách suy nghĩ với em, làm cho “đã”, cho “sướng” mình trước chứ không hề quan tâm đến các vấn đề khác. Được làm việc với các anh là may mắn của em!

@ Linh (Assitant Manager của L’Anmien): đã support Cầm tối đa ngay từ khi bắt đầu cho đến kết thúc. Mong có dịp được gặp lại và cộng tác với em nhiều lần nữa.

144

“my Team”: bé Trang, bé Thảo, bé Uyên, Nhi… Chị có cần nói không nhỉ! Mình là 1 team mà! Hihi…

@ Hương & Bảo: bà Ròm đẹp và tự tin thấy ghê trong đám cưới là nhờ đôi tay gái Hương đấy. Còn không có Bảo hâm thì sẽ không có được những khuôn hình thế này đâu!

@ Anh Hiếu: MC của bọn em, người anh lớn! Em sẽ book anh về VN làm MC cho em nữa nhé!

@ Anh : em không thể tưởng được cái thân bồ tượng 100kg của anh Nhựt lại gọn gàng đến vậy trong bộ vest của anh!

@ Vợ chồng Nguyệt Christie & bé Gấu: Cầm cảm ơn các bạn. Vợ chồng Nguyệt không đi được nhưng luôn dõi theo và support cho Cầm. Tiến thì không quản khó khăn để giúp Cầm có được lô ghế Chiavari. Bé Thu – em là khách mời, nhưng em như 1 thành viên của Team! 😡

© Copyright by NhuCam Wedding Team & Partners
© Photos taken by Bảo Plasma & sean.le

Entry sau Cầm sẽ chia sẻ cùng mọi người những vấn đề và kinh nghiệm Cầm gặp phải khi làm 1 đám cưới ngoài trời nhé để các bạn nếu muốn tự tổ chức có thể rút ra được cho mình… hihi!

27 thoughts on “THẢO & anh NHỰT | 2012 (The Reception)

 1. halloween88 says:

  em tình cờ biết được facebook của chị qua một người bạn. Và những hình ảnh này thật sự khiến em cảm nhận rất rõ ý nghĩa của một đám cưới, không chỉ là bữa tiệc mừng, một ngày kỉ niệm, mà còn là cả một dấu mốc vô cùng quan trọng của đời người 🙂

 2. Veronica Nguyen says:

  Chúng ta là 1 team…e thik câu này nhất chị ah 🙂

  Chị thiếu mất chi tiết là chị đã khóc khi nhìn anh Nhựt chị Thảo trao nhẫn cho nhau,

  …và khoảnh khắc ấy chỉ mình em chứng kiến được…nên chị nghĩ không ai biết…nên giấu ko viết ra đúng hông ^^

 3. Hoàng Thúy says:

  Không biết cd-cr có thể chia sẻ là đám cưới như thế này thì tiêu tốn khoảng bao nhiêu không? Em nghĩ đây là vấn đề mà nhiều người thích đám cưới này cũng quan tâm đó chị Cầm. Em cũng có 1 thắc mắc riêng là không biết bộ ghế chị đặt từ nước ngoài mang về là của riêng ekip thực hiện hay là của cd-cr 🙂

  • Nhu Cam says:

   Dear Thuý,

   Budget cho đám cưới thì sorry, Cầm không public được vì Thảo & Nhựt không muốn. Còn bộ ghế Chiavari thì dĩ nhiên là do Cầm & anh Bảo tự bỏ tiền túi ra để nhập về rồi làm cho 2 bạn. Chứ nếu bày vẽ nhập về rồi bắt cô dâu trả tiền thì dã man quá. Cầm không làm vậy được! Vừa tốn tiền, vừa không cần thiết bởi sau đám cưới thì cô dâu sẽ làm gì với đống ghế kia? :))

 4. Ngoc My Tran says:

  Chi Cam oi, chi co the chia se cho em biet lo thuy tinh lam qua tang cho khach chi mua o dau duoc khong ah?

 5. miffy says:

  Em rat thich cac kieu set up tiec cuoi cua chi.Chi co the cho em xin proposal va bao gia cho 1 dam cuoi trung binh nha chi.

 6. Ann says:

  chi oi, em pin hinh len pinterest duoc khong? em hay pin may hinh em thich len do lam inspiration (khi click vao hinh se link thang ve blog chi )

  • Nhu Cam says:

   Hi Ann,

   Okie em. Để credit là được mà! Chị cũng cảm ơn em đã mess cho chị. I really appreciate this!

 7. Quý Anh says:

  cảm ơn chị, em thực sự xúc động khi đọc bài viết này của chị :). chúc chị sức khỏe và hạnh phúc 🙂

 8. Van Tran says:

  Dear chi Cam,
  Ngay 14/3 nam sau em dinh to chuc le cuoi cung o tai cung resort Anatara! Em rat thich cach trang tri cua buoi tiec nay, chi co the cho em biet chi phi cho tat ca khau trang tri la bao nhieu khong? Em dinh lam theme mau mint blue va style don gian giong nhu vay!
  Mong chi hoi am som, cam on chi!!
  Van Tran

  • NhuCam says:

   Dear Vân,

   Vì 2 anh chị Thảo & Nhựt không muốn công bố chi tiết, nên chị không thể trả lời em trên này được. Tuy nhiên, chị đã trả lời trong email gửi cho em, em check mail nhé.

   Thân!

 9. Phạm Công Huân says:

  Chào chị, có biết về B&D Florist trước và sau đó là về Như Cầm Wedding Planner, rất thích tiệc cưới này bên chi tổ chức. Mình muốn hỏi là mình có thể tìm ở đâu hoặc là thuê ở đâu loại ghế Chiavari giống như thế này không. Mình có xem phong cách cưới của Karen Tran và tình cờ cũng thấy các bạn sử dụng loại ghế này. CHị có thể cho mình xin thông tin về loại ghế này qua mail của minh là huanpham.arch@gmail.com. Cám ơn chị rất nhiều

 10. Vyvy says:

  Chị Cầm ơi, em cũng đang suy nghĩ đến việc tổ chức đám cưới ở biển. E dự định tổ chức ở Vũng tàu hoặc hồ cốc để mọi người trong gd đều có thể dự trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. E thích Mũi Né hơn nhưng ở đó hơi xa, sợ mọi người ko đi được, nhà chồng e ở SG, nhà nội e ở Củ Chi. E chưa biết nên chọn resort thế nào, nên bố trí cho khách ở trong resort luôn hay thuê villa ở ngoài. E cũng chưa biết resort nào nhận tổ chức destination wedding nữa. Khách mời của e chủ yếu là họ hàng, tầm 40 người cho 2 họ. Vì là họ hàng nên chị nghĩ phong cách tổ chức đám cưới thế này có hợp ko chị? E cũng khá lo, nhưng được 1 điều là mọi người đều thích đi du lịch nhưng chưa bao giờ có dịp đi cùng nhau hết. E muốn tụi e, nhất là chồng e, có kỉ niệm đẹp với đại gd trước khi e bắt cóc a đi Mỹ 🙂 Về thời gian tổ chức thì e cũng đang phân vân ko biết nên tổ chức hè 2017 hay đầu năm. Ko biết thời hín nào ở biển là đẹp nhất hả c? E ko cần trang trí quá nhiều hoa, chủ yếu e thích 1 kỉ niệm đẹp với mọi ngươig thôi. Chị gửi proposal cho e nhé! vy-ho@uiowa.edu hoặc vyho2307@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *