Nhẫn cưới & Trang sức

Nhẫn cưới thường được làm bằng vàng (gold), vàng trắng (white-gold) hay bạch kim (platium). Riêng bạch kim và kim cương (diamond) chính là chất liệu quý hiếm và đắt nhất, nên khi chọn nhẫn bạn cũng nên xem xét phí tổn dành cho nó.

Một vài “Tips” dành cho bạn:

    • Khi chọn nhẫn cưới, điều quan trọng nhất chính là chất liệu. Chú ý xem bạn và người yêu mình có phù hợp với loại kim loại đó hay không? Có bị dị ứng, nổi mẩn hay những triệu chứng tương tự. Bởi không gì buồn hơn việc cùng nhau chọn nhẫn xong 1 người lại không thể đeo thường xuyên!

Image Image

    • Ngoài chất liệu, bạn nên lựa chọn màu sắc của kim loại và đá quý (nếu là nhẫn nạm hạt) sao cho phù hợp với màu da của bạn. Hãy quan tâm đến bề rộng chiếc nhẫn. Nếu bàn tay của bạn lớn, ngón tay mập, tròn thì hãy chọn nhẫn có bề rộng mỏng. Ngược lại, với dáng ngón tay dài và gầy, bạn nên chọn chiếc nhẫn dày hơn một chút để tạo sự cân bằng.

Image

Image

    • Không nên lựa chọn nhẫn cưới đôi giống y hệt nhau bởi kiểu dáng của nhẫn đôi thường rất hạn chế. Nếu cô dâu đeo đẹp, nhẫn của chú rể lại trông hơi nữ tính và ngược lại. Do đó, phong cách hiện đại của nhẫn cưới thường chỉ cần giống nhau ở một chi tiết nào đó là đủ.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thiết kế hay nhờ người thiết kế kiểu riêng nếu có khả năng. Trong trường hợp bạn đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng trên một ngón tay thì cách hay nhất là bạn nên chọn loại chất liệu giống nhau và có kiểu dáng tương đồng. Tùy sở thích mà bạn có thể chọn thiết kế đơn giản hay chi tiết, nạm hay không nạm hạt. Các loại nhẫn cưới phổ biến thường đơn giản về kiểu dáng: tròn, hơi cong trên bề mặt, cũng có thể là phẳng hay có góc cạnh (vuông, quả trám…). Bạn cũng có thể khắc chữ bên ngoài hay bên trong mặt nhẫn (như tên hai người, danh ngôn tình yêu hay tên riêng, ngày thángkỉ niệm…).

Image Image

    • Với trang sức, đặc biệt là vòng cổ và hoa tai cho cô dâu, bạn nên lưu ý 1 chút sao cho phù hợp với bộ váy cưới và khuôn mặt của bạn. Bởi những vật tưởng chừng rất nhỏ bé đó lại góp phần không nhỏ làm tăng phần rực rỡ cho bạn. Không nên chọn loại vòng ôm sát bởi sẽ khá bất tiện. Thay vào đó, loại vòng cổ mảnh hình chữ Y đang rất được ưa chuộng và thực sự phù hợp với hầu hết kiểu áo cưới, nhất là những chiếc áo có cổ khoét rộng và sâu. Mẫu vòng này còn tạo cảm giác cổ của bạn trông thon và cao hơn.

Image

Image

Bạn thấy không, những chuyện tưởng chừng nhỏ bé và rất đơn giản ấy nhưng sẽ ngốn của bạn không ít thời gian, tâm trí và cả ngân sách nữa. Thế nên, điều cần thiết nhất là mình phải thực sự hài lòng và thoải mái với nó. Phải không nào!

© Words copyright by NhuCam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *