Ngân sách cho đám cưới!

Hơn 90% các cô dâu gặp Cầm lần đầu tiên, gần như đều có chung những câu hỏi:

Chị ơi, chi phí cho 1 đám cưới là bao nhiêu? 

– Một đám cưới trọn vẹn thì bao nhiêu là đủ hả chị?

– Em có xyz (VND / USD)… Như vậy có đủ cho đám cưới em mong muốn không?

Và trong những tin nhắn, comment gửi đến mình, cũng rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Nên hôm nay mình sẽ dành trọn entry này để nói về 1 phần, mà theo mình là quan trọng nhất của 1 đám cưới: đó là NGÂN SÁCH. Qua đó, các bạn có thể tự tìm thấy cấu trả lời cho mình.

Chi phí cho 1 đám cưới là bao nhiêu“?

Thực lòng mà nói, Cầm không phải là người có thể trả lời những câu hỏi đó của các bạn. Mà là chính bản thân mọi người. Tuy nhiên, trước khi có thể đi vào chi tiết vấn đề ngân sách, Cầm sẽ thường phải hỏi các bạn 1 số câu hỏi khác. Ví dụ như:

– Số lượng khách mời của bạn là bao nhiêu?

– Đối tượng khách mời là những ai? Bạn bè, người thân trong gia đình hay quan khách có liên quan đến công việc?

– Bạn chọn đãi tiệc ở đâu: nhà hàng, khách sạn hay 1 destination wedding ở đâu đó…?

– Chi phí bạn có thể sử dụng cho 1 bàn tiệc hoặc để đãi tiệc vào khoảng bao nhiêu?

– Bạn muốn đám cưới mình sẽ như thế nào? Sang trọng, cầu kỳ hay chỉ cần đơn giản, ấm cúng.

– Bạn có muốn trang trí theo ý mình hay sử dụng những gì nhà hàng đã có (hoặc có thể thay đổi) hay không?

– Bạn muốn mở nhạc bằng CD, thuê ban nhạc hay mời 1 DJ…?

– …

Và còn nhiều, nhiều nữa những câu hỏi đại loại như vậy. Mình hỏi nhiều lắm ý… hihi.

Mỗi câu hỏi lại dẫn ra vài hướng giải quyết sẽ ảnh hưởng đến bảng dự toán của mình. Vì thế Cầm dám chắc, nếu cứ làm theo kiểu mò mẫm, tới đâu hay tới đó hay nôm na là “mua bò rồi mới làm chuồng” như vậy, bạn sẽ khó có thể quản lý được ngân sách của mình 1 cách khoa học và hiệu quả.

Vậy sao ta không “làm chuồng rồi mới mua bò” nhỉ?

Thật ra, điều quan trọng nhất khi lập dự toán là các bạn phải tự mình trả lời được câu hỏi: “ngân sách mình (tức là 2 vợ chồng) có khả năng chi trả cho đám cưới là bao nhiêu?”… Cụm từ “CHO ĐÁM CƯỚI” ở đây, mình gạch dưới và in đậm là trọn vẹn đám cưới nhé, chứ không phải chỉ là phần tiệc không thôi.

Sau khi trả lời xong câu hỏi đó, tiếp theo là 1 câu nữa cũng rất quan trọng: Các bạn muốn ưu tiên cho vấn đề nào nhất?

Hãy lập 1 danh sách các vấn đề theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp để mình biết rằng, mình sẽ dành nhiều ngân sách cho khoản nào.

Với những khoản ưu tiên mong muốn, mình sẽ dành nhiều ngân sách hơn và cắt giảm các phần khác đi bởi điều tiên quyết là không để ngân sách bị thâm hụt. Nói ngắn gọn hơn là tìm cách xoay sở trong 1 khoản chi phí đã tính toán trước bao giờ cũng tốt hơn là tới đâu hay tới đó.

Ví dụ: bạn muốn ưu tiên nhất cho phần photography & videography. Vậy thì hãy chọn 1 photographer & ekip quay phim bạn yêu thích nhất dù chi phí của họ là cao hơn so với thông thường. Nhưng bù lại, thay vì bạn định đặt 1 bộ thiệp design riêng, thì có thể thay bằng thiệp được tặng của nhà hàng để cân bằng lại ngân sách.

Cứ như thế, bạn tiếp tục đến hết check list những phần việc cần làm trong đám cưới. Sau khi đã có 1 con số tổng cuối cùng, mình sẽ tiếp tục cân chỉnh, tăng thêm hoặc giảm bớt cho từng hạng mục đến khi nào vừa ý & trong khả năng của mình thì thôi.

Nói cách khác, việc lập ngân sách cho đám cưới là sự điều chỉnh giữa những mong muốn của mình và khả năng thực tế. Điều đó rất quan trọng với những cặp đôi muốn tự tổ chức lấy đám cưới cho riêng mình. Bởi theo quan điểm của riêng Cầm, 1 đám cưới nhỏ nhưng hạnh phúc, vui vẻ bao giờ cũng đẹp hơn 1 lễ cưới hoành tráng, nhưng sau đó 2 vợ chồng phải è cổ ra trả nợ hay thu trước vén sau cho đủ số.

“Tại sao lại không để những wedding planner, biết ngân sách của bạn?”

Thực tế khi làm việc, câu đầu tiên mà Cầm luôn hỏi chính là: “Ngân sách bạn dành cho đám cưới là bao nhiêu?”.  Và câu trả lời mình nhận được thường là 1 cái nhún vai “không biết” hoặc có vẻ e ngại, nghi ngờ không muốn cho mình biết.

Cầm hiểu điều đó cũng là lẽ thường khi đứng trước 1 câu hỏi khá nhạy cảm như vậy. Bởi các bạn có thể lo lắng rằng khi bọn mình, những wedding planner, biết được ngân sách thực của các cô dâu thì sẽ bày vẽ ra thêm để hưởng lợi.

Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Chính vì không biết ngân sách dự toán của các bạn là bao nhiêu, nên khi tư vấn, các wedding planner có thể sẽ đưa ra những nhà cung cấp dịch vụ không phù hợp. Và điều đó càng làm bạn cảm thấy bất an và không tin tưởng hơn mà thôi.

© Words copyright by NhuCam

➡  Ở bài sau, mình sẽ khái quát cho các bạn cách lập ngân sách cho  đám cưới nhé!

133 thoughts on “Ngân sách cho đám cưới!

 1. Tram says:

  C! e xem hình đám cưới c Aki rất ấn tượng. E học cùng trường với c Ngân. E nhờ c tư vấn giúp e chụp hình cưới ở studio nào đẹp. Giá khoảng 5 – 7 triệu. Nếu đc c send mail giúp e nhé! Thks c!

  • Nhu Cam says:

   Hi Tram,

   Voi budget khoang 5-7 trieu cua em la da bao gom nhung chi phi khac nhu make-up, hair, vay cuoi… chua? Va em cung khong cho chi biet la em thich style chup nhu the nao nen chi rat kho de tu van cu the cho Tram duoc.

   Than!

 2. Oanh Nguyễn says:

  tháng 12 mình định sẽ tổ chức đám cưới của mình ở White Palace, mình muốn tham khảo các gói dịch vụ, gói dvụ bạn làm hết, làm từng phần và dvụ mình sẽ làm hết bạn chỉ giúp mình quản lý buổi tiệc. Mail cho mình nhe.

   • vananh says:

    chị Cẩm thân, tháng 10 này em tổ chức lễ cưới,chi phí đám cưới bọn em tự lo hết, em định đặt khoảng 20 bàn,nhưng vẫn chưa quyết định đặt ở nhà hàng cũng như chụp ảnh,thuê váy cưới ở đâu.chị tư vấn giúp em nhé.Em mong email của chị,cảm ơn chị nhiều

    • Nhu Cam says:

     Hi Vân Anh,

     Chị là Cầm… không phải Cẩm… hihihi. Em cho chị thêm các nhu cầu, sở thích cũng như budget của em cho từng phần việc nhé. Càng chi tiết càng tốt, chị sẽ dễ tư vấn cho em hơn.

     Thân!

 3. chi says:

  hom nay vo tinh luot FB thi duoc biet den chi Cam, that vui qua vi thang 9/2011 is my wedding day, hihi. Em rat thich cac y tuong cua chi, chi gui cho em wedding proposal nhe chi, em se to chuc o ks Windsor, khoang 60-70 ban, can them thong tin gi thi chi cho em biet nhe. Hy vong nhan duoc hoi am cua chi som.

 4. HoaiTuyet says:

  Chao chi Nhu Cam chi co the cho em xin dia chi mail cua chi de hoi mot vai van de lien quan k chi, vi em du dinh cuoi nam nay dam cuoi ma em boi roi qua. Ah chi co tu van truc tuyen k?

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Tuyết có thể để lại thắc mắc của em ở entry nào, phần việc nào em muốn biết thông tin… chị sẵn sàng tư vấn cho em! Hoặc em có thể email cho chị theo email: loc_corp@yahoo.com

   Thân!

 5. Heo con says:

  Chào chị, vô tình em được biết chị, tháng 8 tới em đám cưới, chỉ khoảng 40 bàn thôi, em ở tỉnh, hiii đãi buổi chiều ở Bình Dương, thấy mấy hình chị để trong đây, thấy nhà bạn nào chắc cũng khá, 2 tụi em là tự thân vận động, chi phí cũng có hạn, nên ngại comment cho chị ghê, nhưng do thích dịch vụ này quá, chị có thể báo giá cho em tất cả dịch vụ chị làm không? Nhanh nhanh nha chị, em cần gấp lắm, em cũng chưa chụp hình gì hết.

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Chi da gui proposal cua chi de em tham khao trong mail ay. Co gi con chua ro hay thac mac cu email cho chi nhe!

   Em cung dung ngai neu em so em khong lam voi chi. Co gi can tu van hay thac mac, em cu noi nhe. Chi san sang tu van cho em. Hoặc co the gioi thieu cho em den voi cac nha cung cap dich vu phu hop voi dieu kien cua em. Va di nhien la free… hihi, nen em dung ngai!

   Than!

 6. HoaiTuyet says:

  Chi Nhu Cam may bua nay em ban qua gio moi online duoc, em da mail cho chi, rat mong duoc chi tu van dum em voi

  • Nhu Cam says:

   Chị nhận được mail của em hôm trước rồi, nhưng từ tối hôm qua đến giờ chị không vào mail được nên chưa reply được cho em… 🙁

 7. Thuy Vu says:

  Hi Cầm,

  T có coi qua các idea cũng như cách Cầm tổ chức đám cưới trong trang web này và rất thích cách Cầm quan tâm đến những chi tiết dù rất nhỏ trong buổi lễ. T định tổ chức đám cưới vào tháng 10 năm nay ở Dalat cho khoảng 400 khách (nhưng chủ yếu là khách của bố mẹ). Tuy nhiên T vẫn muốn cố gắng làm cho đám cưới thật ấm cúng và vui vẻ. Cầm có thể cho T biết chi phí để tổ chức 1 đám cưới như vậy được ko? Tụi T kết hợp tổ chức đám hỏi và cưới chung 1 ngày luôn. Cám ơn Cầm nhiều.

 8. Tuyen says:

  Hi chi Cam,thang 10 tui em dinh to chuc tiec cuoi o khach san saigonstar,khoang 12 ban..ngan sach thi tui em cung tam goi la vua du,vo tinh xem trang web cua chi em me qua!!em rat thich cai dam cuoi chi trang tri mau trang va tim.em cuc thich mau tim do!!chi co the cho em biet chi phi se la bao nhieu?neu chi trang tri lai nha hang theo tong mau trang tim.nho chi tu van giup em nhe!rat mong se duoc hop tac voi chi.

  • Nhu Cam says:

   Hi Tuyen,

   Chi rat kho co the tu van hoac len bang du toan cho em duoc, vi chi chua lam o khach san Saigonstar va em cung chua cho chi biet cac yeu cau cung nhu so thich cua em. Voi moi cap doi, chi se dua vao cac dieu kien thuc te va budget cua moi nguoi de tu do moi len 1 thiet ke cho phu hop. Cung vi the nen chi khong co bao gia kieu chung chung tron goi. Tuyen thong cam cho chi nhe!

   Em cho chi biet chi tiet hon ve dam cuoi cua em, cung nhu cac yeu cau. Chi se co gang de co the giup em 1 cai nhin khai quat ve nhung gi em con thac mac. Than!

 9. Jojo Pham says:

  Minh du dinh to chuc dam cuoi o Movenpick, khoang 10 ban. Minh rat thich cach sap xep nhu tiec cua Cam. Ke ca ban tiec nua. Minh chua hoi ben ks co cho vao thay doi hay ko nhung muon hoi truoc de chuan bi. Chi phi se la bao nhieu cho khoang trang tri. Cam on Cam nhieu.

  • Nhu Cam says:

   Hi Jojo,

   Movenpick Cầm đã làm việc rồi, nên bạn yên tâm. Các anh manager bên đó rất nice và support. Tiệc Engagement lần trước Cầm làm cho 1 bạn ở Movenpick cũng gần gần giống như tiệc của Jojo (8 bàn) với chi phí trang trí khoảng 20 triệu. Tuy nhiên, bạn đó chỉ sử dụng hoa bàn và bánh cưới thôi.

   Jojo cho Cầm hỏi là budget của bạn dành cho phần trang trí là bao nhiêu? Vì với mỗi cặp đôi, Cầm đều sẽ cùng ngồi lại lên tiết kế cho riêng từng cặp chứ Cầm không làm kiểu trọn gói ai cũng như ai. Nên chi phí Cầm note cho bạn ở trên chỉ có tính tham khảo thôi.

   Về bánh cưới, bạn định hỏi mẫu nào? Thường bánh cưới mỗi nhà hàng, khách sạn đều có standard riêng. Và tất cả đều là bánh giả, chỉ có tầng trên cùng là bánh thật. Nên Cầm không biết bạn định hỏi bánh nào? Hay bạn có muốn đặt Cầm bánh riêng không? Fondant hay kem sữa…? Jojo cho Cầm biết nhé.

   Thân!

 10. Mi says:

  Chào chị Cầm,

  Tụi em định sẽ tổ chức tiệc cưới ở Movenpick và số bàn rất ít (khoảng 7 bàn thôi) vì gia đình và bạn bè của vc em ko nhiều. Vì tụi em ko ở vn nên rất cần 1 wedding planner như chị. Dù chưa về tổ chức ngay nhưng em rất muốn biết giá để tham khảo (và save up luôn ^^ ).

  Áo cưới thì em tự lo duoc, còn lại thì chắc là nhờ chị thôi. Em thích các themes sang và đơn giản, ví dụ như pearl và vàng golden, pearl và hồng dâu hay pearl+đỏ đậm, hoặc trắng + lilac. Hoa để bàn cưới thì em prefer nhỏ nhỏ thôi vì hoa to quá sẽ choáng hết mặt khách, em thích hoa duoc trang trí tinh tế (với vài hạt pha le làm điểm nhấn), nhỏ nhắn làm nổi bật bàn tiệc nhưng khách vẫn có thể thoải mái trò chuyện với nhau, chứ ko phải bị che bởi hoa to tướng 😀

  Nhạc thì em thích nhạc nhẹ nhàng (em chưa chắc là nhạc cd hay band nữa), chủ yếu là nhạc ko lời để khách trò chuyện với nhau. Em ko thích nhạc ầm ĩ.

  Em mới nghĩ duoc nhieu đó thôi. Mong chị tư vấn thêm và nếu duoc thì chị cho em xin quotation nhé.

  xx

 11. dakuraiwife says:

  Chị Cầm ơi, tháng 12 tới là em cưới rồi. Đãi bạn bè ở Tp.HCM chỉ khoản 10 bàn thôi. Budget cho khoản này chỉ tầm 40tr. Em rất mê những sảnh tiệc mà chị đã trang trí. Em thích có một tiệc cưới màu hồng với phong cách vui vẻ, trẻ trung nhưng không kém phần trang trọng. Chị có thể tư vấn giúp em nên đặt tiệc ờ nhà hàng nào không? Và với budget như trên thì em có thể biến sảnh tiệc trong mơ của mình thành hiện thực được không chị?

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Em cho chị biết thêm là budget 40 triệu của em là đã bao gồm chi phí tiệc và trang trí mà em muốn luôn, hay chỉ là riêng cho chi phí tiệc? Ví dụ như loại hoa em yêu thích, em muốn hoa bàn thế nào? Ưu tiên cho phần nào?…

   Thân!

 12. Phương Nga says:

  Chào chị Cầm,
  Em dự định đầu năm sau sẽ tổ chức lễ cưới, nhưng ngặt nỗi cả hai gia đình đều ở Vũng Tàu, liệu chị có những dịch vụ cho nhựng nơi xa như vậy không? ?(Em sẽ chụp hình và may áo cưới trên này chị ah)

  • Nhu Cam says:

   Hi Nga,

   Chị vẫn làm ở những nơi khác ngoài TP.HCM, nhưng khi đó thì những chi phí đi lại, ăn ở của chị (hoặc có thể có thêm trợ lý của chị) thì em thanh tóan giúp chị nhé! Thân!

 13. Thu Nguyen says:

  Hello chi Cam,
  Hom nay em vo tinh vao duoc website nay. Em thay rat han hanh va rat vui khi duoc biet chi. Em va anh ay du dinh cuoi nam nay (tam giua thang 12) se cuoi nhung hien tai thi tui em khong biet nen bat dau tu dau. Em va anh ay dang o nuoc ngoai nen em hy vong em va chi co the lien lac voi nhau qua email. Em cam on va mong tin chi lam. Best regards 🙂
  P.s: Tui em chi ve VN duoc khoang tu 2-3 tuan thi co kip de to chuc dam cuoi khong chi? Em muon co mot buoi tiec theo truyen thong VN. Chi co the cho em biet chi phi trung binh cho mot dam cuoi kho khoang 30 ban la bao nhieu khong ah? Em cam on chi nhieu! Mong tin chi!

  • Nhu Cam says:

   Dear Thu,

   Về các việc cần chuẩn bị trong ngày cưới, em và bạn em có thể tham khảo thêm trong link này ở blog chị:

   http://goldwedding.wordpress.com/2009/07/08/nh%E1%BB%AFng-b%C6%B0%E1%BB%9Bc-chu%E1%BA%A9n-b%E1%BB%8B-c%C6%A1-b%E1%BA%A3n/

   Về thời gian thì chị đã từng tổ chức cho những bạn chỉ trong 2-3 tuần, nên em đừng lo là không kịp. Nhưng nếu có thể, mình nên chuẩn bị ngay từ bây giờ. Vì nếu để quá sát ngày, mình sẽ không thể chủ động được về những nhà cung cấp dịch vụ (vì thời điểm của em cưới là đã vào mùa cưới). Vì vậy, nếu em làm việc với chị thì ngay từ bây giờ, mình đã phải bắt đầu. Lựa chọn và tiến hành đặt chỗ với những nhà cung cấp mình muốn sử dụng và lập bảng kế họach cho những việc sắp tới.

   Thân!

 14. Thu Nguyen says:

  Hi chi, em cam on chi nhieu lam! Em va anh ay da noi chuyen voi nhau. Vi tui em khong ro ve chi phi lam dam cuoi o Vietnam cho lam nen khong biet chi co the vui long gui bang gia cho em duoc khong? Tui em muon biet khoang bao nhieu tien de chuan bi cho dam cuoi vao cuoi nam nay? Tu A-Z, va nhu em du tinh thi khoang 30 ban do chi. Ah con chi phi tui em can tra cho dich vu cua ben chi thi nhu the nao ah? Chi co the gui email cho em biet tat ca cac phi ma em phai chuan bi truoc khi ve Vietnam duoc khong? Thanks a lot for your help chi! Regards, Thu!

  • Nhu Cam says:

   Dear Thu,

   Chi da gui proposal cua chi cho em, Thu check mail nhe.

   Con chi phi cho ca dam cuoi thi no se tuy thuoc phan lon vao yeu cau va nhung so thich cua 2 em. Voi 1 dam cuoi co the goi la dep, nhung vendor su dung thuong dang A-list ma chi thuong cong tac thi chi phi cho khoang 300 khach moi nhu cua em se vao khoang 300 trieu. Tuy nhien, chi cho em biet con so do chi de em co cai nhin khai quat hon ma thoi. Thuc te thi chi chan thanh khuyen em nen lap du toan cho ban than truoc tuy vao kha nang cua 2 vo chong, roi minh se control trong khoan budget ay. Uu tien cho nhung gi quan trong hon va gat bo nhung thu khogn can thiet. Nhu the se tot hon la minh cu nham mat ma lam em a…hihi.

   Than!

 15. Kim Liên says:

  Em chào chị Cầm!
  Tháng 10 năm nay em sẽ tổ chứa lễ cưới với số tiền hiện nay tụi em đang có là khoảng 60 triệu , em muốn đãi tiệc ở nhà và thuê người về nấu cho đỡ tốn kém miễn vui là được rồi, nhưng em không biết hiện tại bây giờ giá của 1 bàn thuê người nấu mất khoảng bao nhiêu , em nhờ chị tư vấn dùm em về các khoản chi phí để ngân sách của tụi em không bị thiếu hụt, vì đám cưới này là tụi em tự lo lấy.
  Mong sớm nhận được hồi âm của chị.
  Em cám ơn chị
  Liên!

  • Nhu Cam says:

   Hi Lien,

   Chi Cam khong biet dia chi cua em o dau, va em muon dai tiec cho bao nhieu khach, thang 10 la ngay nao nhe. Va voi 60 trieu do em muon chi phi cho cac khoan nao cua dam cuoi em co the mail chi tiet hon cho chi duoc k? Vi nau tiec cuoi tai nha thi hien tai ben chi cung co va gia ca cung trong khoang 1trieu6 tro len cho mot ban 10 nguoi.

   Lien tra loi cho chi nhe.

 16. BUITHIQUY says:

  chào chị. em rất thích đám cưới ngòai trời rất lãng mạng và thóang mát nhưng em tìm chỉ thấy tại Văn thánh và Bình quới là có chị ,chi biết nơi nào để tổ chức tiệc ngòai trời nữa không ? theo chi nơi nào tổ chức là hợp lý nhất và đẹp nhất. Em muốn nhờ chị tư vấn giúp em lên kế họach và tổ chức tiệc cưới như thế nào cho lãng mạng và đẹp. Chi phí dự trù khỏang bao nhiêu. Chú rể là người Tây nên em thích tổ chức phong cách Tây một tí….! cảm ơn chị

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Neu muon to chuc ngoai troi trong Sai Gon, em co the tham khao:

   + Villa FB
   + Rex (khu vuc gieng troi)
   + Legend Hotel (ho boi)
   + Park Royal Hotel (ho boi)
   + Nostalgie restaurant
   + ……

   Tuy nhien chi phi ngoai troi thuong cao hon nhieu so voi binh thuong o nhung noi co the to chuc ngoai troi (nhu nha hang/khach san). Con cac noi khac thi hau nhu chi co location, cac phan khac nhu tiec, phuc vu, do an thuc uong… em deu phai tu lo.

   Than!

 17. luan says:

  hi chi
  E du tinh to chuc dam cuoi o duoi long an…va to chuc tai nha..duoc biet chi co luon phan phuc vu do…nen a hoi truoc de co the xoay so tien bac…vi tui e to chuc bang tien danh dum …nen can su gop y va chia se cua chi….dam cuoi tui e thi chac chan lo? ..nen e chi muon minh can bao nhieu
  ..e tinh dac khoan 20 toi 25 ban to chuc tai nha….vi o we chac can them ban nhac sao cho thich hop la duoc roi….chi co the cho e biet so tien gan chinh sat …ban tiec va phuc vu moi thu…..CON VE BIA VA RUOU thi tui e se tu lo…..neu duoc chi email e biet nhe….e dinh cuoi nam nay do…thanks…. email….. thien_luan_antinh@yahoo.com

  • Nhu Cam says:

   Hi Luân,

   Nếu em tổ chức dưới quê, thì theo chị em nên tìm hiểu những nơi cung cấp ở đó. Không phải chị chê hay gì, mà vì:

   1. Nếu đưa những dịch vụ trên thành phố xuống, chi phí họ sẽ luôn tính cao hơn so với làm ở thành phố vì đi xa. Thêm vào đó là chi phí vận chuyển, đi lại, ăn ở cho những người cung cấp dịch vụ nữa. Điều này sẽ nặng gánh thêm cho ngân sách của em nhiều đấy.

   2. Ông bà mình nói: “Nhập gia tùy tục”… việc đưa những dịch vụ trên TP xuống sẽ có thể gây nên những khác biệt để lại những điều tiếng không tốt cho đám cưới của em.

   Vì thế, chị nghĩ em nên xem xét lại nhé. Thân!

 18. Nguyễn Đức Huy says:

  Hi,

  Mình có kế hoạch tổ chức đám cưới vào khoảng cuối năm 2012, kinh phí cho phép khoảng 5tr/bàn, max 30 bàn. Muốn xin proposal cho Full Package. Có gì email giúp mình nhé.

  Huy

 19. Hải Linh says:

  chào chi,e dự định làm đám cưới cuối năm 2012 ,khoảng 3tr/bàn,max 50 bàn,chi co thể tư vấn giúp e các khoảng khác khoảng chừng bao nhiêu được ko ah(kể cả nữ trang nghen chị),mail giúp e nhak,thanks^^

  • Nhu Cam says:

   Hi Linh,

   Em có thể tự tính toán sơ bộ cho mình mà. Thế này nhé, với 1 tổng budget dự trù, thì chi phí tiệc sẽ chiếm khoảng 50 – 60%. Giờ em có chi phí tiệc khoảng 3 triệu rồi, nhân lên với số bàn sẽ được ngân sách cho phần thức ăn. Cộng thêm tiền thức uống, rồi nhân thêm cho 5% phí phục vụ, nhân tiếp 10% VAT em sẽ được ngân sách tiệc. Từ ngân sách tiệc, em suy ra được tổng ngân sách.

   Còn nữ trang là tuỳ em thôi, mua với chi phí bao nhiêu, loại gì là tuỳ 2 gia đình mà… hihi.

 20. Jenny says:

  Hi chi,em du dinh to chuc tiec cuoi vao thang 4/2012,chi co the giup em gui proposal cua buoi tiec c set up hoan toan tu nha trai,tra gai cho den tiec nha hang duoc k chi? em to chuc o White Palace va so luong ban la 70 ban tiec,em chu trong nhieu ve trang tri chi nhe

  • Nhu Cam says:

   Dear Jenny,

   Với mỗi cô dâu, sẽ có những yêu cầu, sở thích và khoản ngân sách khác nhau cho đám cưới. Cầm sẽ dựa vào đó để lên những thiết kế và kế hoạch sao cho phù hợp với từng người. Vì thế, Cầm không có báo giá kiểu chung chung trọn gói. Nên em thông cảm nhé!

   Cầm gửi Jenny proposal của Cầm để em tham khảo. Có gì còn thắc mắc thì cứ cho Cầm biết nhé.

   Thân!

 21. Huynh Dang Khoa says:

  Mình có kế hoạch tổ chức đám cưới ngoai troi o SaiGon vào thang 03 năm 2012, kinh phí cho phép khoảng 5tr/bàn x 15 bàn. Em can biet voi kinh phi do co the to chuc tiec ngoai troi ko chi va dc thi noi nao ha chi( ban em muon to chuc o thao dien Q2).Muốn xin proposal cho Full Package. Gia dinh Vo em o Ca mau va muon chi cung cap dich vu trang tri cho buoi le an Hoi bao gom trang tri: Cong hoa, ban tho to tien, ban tiec khoang 5 ban….Có gì email giúp mình nhé.

 22. bảo châu says:

  Chào chị,e đã xem nhìu bài post của chị,khoảng giữa năm nay e sẽ cưới chắc ra giêng,chị có thể gửi proposal vào mail để e tham khảo nhé! Cảm ơn chị.

  • Nhu Cam says:

   Hi Bảo Châu,

   Chị đã gửi mail, em check mail nhé! Có gì còn chưa rõ thì cứ nói với chị. Thân!

 23. To Loan says:

  Chào chị Cầm,

  Em đã từng nghe nói về wedding Planner nhưng cứ nghĩ nó chỉ có ở nước ngoài thôi,.Hôm nay vô tình tìm được trang web của chị. Em rất thích cách chia sẽ nhiệt tình của chị. Em cũng đang chuẩn bị cho đám cưới vào cuối tháng 4/2012. Chị gửi cho em cái proposal vào email đẻ em tham khảo nha chị. Thanks chị

 24. Phuongthao Le says:

  Chi oi, chi cho e cai ban gia nha. E du tinh 3-4trieu/ ban, 10-15 ban. E dai o saigon va hn do chi. Cam on chi nhe!

   • Tuyen says:

    chao chi Cam,
    em cung du dinh to chuc dam cuoi trong nam nay, chi phi du dinh 7-8 tr/ ban, chi co the giup em len ke hoach cho dam cuoi cua minh khong? em rat mong mail chi. email cua em: tieuxuyen@yahoo.com
    Tuyen,

    • Nhu Cam says:

     Hi Tuyen,

     Dĩ nhiên là chị có thể giúp em. Em cho chị các thông tin về đám cưới của em và những điều em còn thắc mắc nhé, chị sẽ tư vấn cho em!

     Thân!

 25. Bang says:

  Hi chi,
  Em du dinh dam cuoi vao cuoi nam 2012 hoac tre lam la giua nam sau. Tui em muon len ke hoach tu` som vi` nghe noi dat truoc nha hang rat la can thiet cung nhu cac viec khac nua. Em muon chi tu van cho em voi. Neu co the chi gui cho 1 cai standard budget hoac la proposal cho em duoc ko ? Mong nhan dc tu van tu chi.
  Cam on va chuc chi nam moi 2012 that hanh phuc.

 26. Thao says:

  Chao chi,
  Em dinh to chuc vao thang 12 nhung van con phan van giua dai tiec o White Palace hay ksan. budget cua tui em cho moi ban tiec la tu 7tr-10tr; chi co the tu van cho tui em duoc ko? Tui em muon nho ben chi trang tri va quan li buoi tiec, chi co the gui proposal cho tui em tham khao duoc khong a? Cam on chi

  • Nhu Cam says:

   Dear Thảo,

   Bạn cho Cầm biết những mong muốn, sở thích của bạn nhé… Có vậy Cầm mới có thể tư vấn cho bạn được. Cầm đã email rồi, Thao check mail giúp Cầm nhé!

   Thân!

 27. Kimi Ngân says:

  Chào chị Cầm,
  bọn em tự tính đến cuối năm cưới ở White Palace, dự tính số lượng bàn, 30-35 bàn. Không biết chi phí bên đó thế nào, em chưa kịp tìm hiểu kỹ. Tụi em là nhà nam ở Sg, nhà gái ở HN, sẽ đại tiệc ở 2 nơi. Ngoài Hn tầm tiệc nhỏ nhỏ 10-15 bàn. Với 20 ngàn đến 25 ngàn $ ngân sách. Chị có thể tư vấn và gửi proposal dùm em. Cảm ơn chị nhiều .

 28. takai matsu says:

  chào chị, chị ơi chị có thể tư vấn cho tụi em các cv cần thiết để chuẩn bị cho 1 đám cưới ko ạ, em tính cuối năm này cưới nhưng thật sự bây giờ em ko biết mình phải chuẩn bị những gì và cần kinh phí là bao nhiêu, tụi em đều ở SG. Mong chị giúp đỡ em, nếu đc xin chị vui lòng email cho em theo địa chỉ eragon250287@yahoo.com. Em cám ơn chị nhiều

 29. Giang says:

  chao chi Cam, chi co the mail cho em bang gia dich vu de de em tham khao duoc ko? Em lam o Ha Noi, ben tren chi noi gia 1 album cua anh Liebe la chi chup o 1 dia diem la tp HCM thoi phai ko chi? Cam em chi truoc 🙂 ngiangowen1412@yahoo.com

  • Nhu Cam says:

   Hi Giang,

   Chị đã gửi proposal của chị rồi, em check nhé.

   Còn album của anh Liebe thì anh Liebe đi khắp mọi nơi. Với chi phí chụp trong SG 1 ngày là vào khoảng 1000 usd, còn đi xa sẽ tuỳ theo đi đâu và bao nhiêu ngày.

   Thân!

 30. Alicia Le says:

  hi chi, chi cho em hoi em dang phan van giua WHITE PALACE va INTERCONTINENTAL HOTEL, chi co the cho em loi khuyen duoc ko a.?
  em cam on chi !

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Em muon chi cho loi khuyen ve dieu gi? Vi moi venue deu co nhung uu/khuyet diem va co su phu hop rieng voi nhu cau cua moi nguoi. Em cho chi biet cac mong muon cua em nhe, chi moi co the tu van duoc chu.

   Than!

 31. Huy says:

  Hi chị Cầm,
  Em dự đinh tổ chức đám cưới vào cuối năm nay, chi phí dự tính cho 1 bàn tiệc khoảng 4-5m/ bàn, và dự kiến là khoảng 20- 25 bàn. Em ở SG, xin chị tư vấn dùm em. Em cảm ơn chị !!!

  • Nhu Cam says:

   Dear Huy,

   Bạn không nói rõ bạn cần Cầm tư vấn về vấn đề gì. Cho Cầm biết rõ hơn nhé!

   • Huy says:

    Hi chị Cầm với mong muốn có 1 đám cưới như em đề cập ở trên, thì em cần chị tư vấn dùm là tụi em cần phải chuẩn bị ngân sách khoảng nhiêu ạ ? Em cám ơn !!!

    • Nhu Cam says:

     Bạn có thể tự tính được ngân sách mà bạn sẽ phải chuẩn bị mà. Đầu tiên, bạn phải có ngân sách cho 1 bàn trước, nó se quyết định mức độ (level) mà bạn sẽ chọn. Nhân lên với số bàn, bạn sẽ được ngân sách cho tiệc.

     Ví dụ như bạn có nói là bạn muốn khoảng 4-5 triệu/bàn và số lượng khách 25 bàn. Vị chi bạn sẽ có ngân sách tiêc vào khoảng 125 triệu.

     Có ngân sách tiệc rồi, nó sẽ chiếm khoảng 50-60% tổng ngân sách. Suy ra tông ngân sách bạn sẽ là 250 triệu. Công thêm 20%-25% cho phát sinh và trượt giá nữa thì sẽ vào khoảng 300-350 triệu.

     Còn vấn đề đẹp xấu thì Cầm không dám nói. Vì giá trị đó khá tương đối, nhiều khi Cầm thấy đẹp mà bạn lại không thích thì sao? Và điều Cầm làm sẽ là customize riêng theo sở thích và mong muốn của bạn chứ không phải Cầm làm rồi bạn phải theo.

     Thân!

  • Nhu Cam says:

   Dear,

   Em muốn White Palace thì có thể email hoặc liên hệ trực tiếp để có các package của họ mà, sao lại hỏi chị? Hehe… chị chỉ biết chi phí chung của WP vào khoảng 8 triệu/bàn trở lên thôi!

 32. Quỳnh Anh says:

  Chi ơi, có thể gửi dùm e proposal và bảng giá về dịch vụ trọn gói tư vấn và riêng phần tư vấn & quản lý tại hôm đám cưới được ko ạ? E dự định đám cưới vào cuối năm nay. Dự tính là 40 bàn tại SG ạ. Cảm ơn chị

 33. Hong says:

  Chao Chi Cam!
  Chi oi xem Video Beach Wedding em thich qua, em cung dang co du tinh lam dam cuoi tren bien giong vay, khoang 50 nguoi minh co lam duoc khong chi, chi phi cho dam cuoi do la khoang bao nhieu, chi co the bao gia cho em duoc kg? email cua em la: bbao2000@yahoo.com, thanks chi nhieu!!!

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Chi phí cụ thể thì còn phụ thuộc vào nhiều thứ, khi nào làm việc thì chị mới tính toán cho em được. Chị đã email cho em proposal của chị để em tham khảo. Em chceck mail giúp chị nhé.

   Thân!

 34. Ngọc Phương Vũ says:

  Em chào chị, hiện giờ em và bạn trai đang ở pháp, dự định sẽ về cưới ở vn, trong khoảng 1-2 tháng nữa. Vì thời gian khá gấp rút như vậy, em thật sự chưa có 1 ý tưởng nào hết. Chị có thể gửi cho em bảng báo giá dịch vụ bên chị được ko ạ? cho em hỏi luôn là liệu nếu nhờ cậy hết vào bên chị thì trong khoảng 1 tháng mình có thể lo hết mọi thứ kịp ko ạ? chi phí của em vào khoảng 300tr, khách thì từ 10-15 bàn. Em cảm ơn chị

  • Nhu Cam says:

   Hi Phương,

   Về thời gian thì em đừng lo, vị chị đã từng plan cho những bạn chỉ có 2-3 tuần thôi. Nên mình vẫn còn thời gian để chuẩn bị. Nhưng cho chị biết thời gian chính xác nhé, để chị có cơ sở tính toán.

   Chị gửi em proposal của chị để em tham khảo, có gì còn chưa rõ thì cứ cho chị biết nhé.

   Thân!

 35. phillip says:

  chao chi e dang o phap, e du dinh ve lam dam cuoi ngoai troi voi ban gai vao tháng 12, e chua co y tuong gi het, e muon dai khoang 4-5tr/ban , e dai 10 ban, e muon to chuc o phu quoc. chi co the giup e len ke hoach to chuc dc khong. Chi phi e du dinh khoang 300tr . Mong chi tu van cho e, cam on

  • Nhu Cam says:

   Hi Phillip,

   Voi cac dam cuoi ngoai troi thi thuong nhung Venue to chuc ho khong tinh theo chi phi/ban, ma se tinh theo dau nguoi. Va thuong thi cung phai vao khoang 40 usd ++/nguoi. Vi the neu nhan len cho 1 ban 10 nguoi thi cung vao khoang ~ 10 trieu roi. Neu ban muon to chuc o Phu Quoc, cac resort thi se con cao hon nua. Se vao khaong tren 50 usd ++/nguoi.

   Than!

 36. Hung Truong says:

  Hi C.Cam,

  Ngoi nghien cuu nhung bai viet trong Blog chi sang gio,em thay rat bo ich. Em va mot nua cua minh se dam cuoi vao thang 11 nam nay, chi co the cho em xin proposal qua email duoc khong?

  Vi nha em chua co kinh nghiem ve dam cuoi nen rat muon thue mot wedding planner len ke hoach cung nhu giup tu van chi tiet nhung dich vu can thiet cho dam cuoi. (budget tam 300tr).

  Sorry chi vi khong hieu sao danh dau khong duoc:((

  Thanks

 37. Minh Ngoc says:

  Hi chị, em sẽ tổ chức cưới vào Tháng 12/2012, tiệc ở các nơi:
  Sài Gòn: khoảng 10 bàn (dự tính 7-10 triệu)
  Qui Nhơn: Khoảng 80 bàn (dự tính 3-4 triệu)
  Đà Nẵng: khoảng 20 bàn (có thể tại nhà)
  Chị có thể giúp em lên kế hoạch và thực hiện trang trí tất cả các nơi được không. (chi tiết mình có thể bàn sau)
  chị gửi cho em Proposal và bảng giá của chị nhé.
  Cảm ơn chị nhiều.
  Mong tin chị! ^^

  • Nhu Cam says:

   Hi Vivian,

   Neu em chi can trang tri khong thoi, thi co the line he truc tiep voi cac Florist hoac shop Hoa Tuoi, ho se tu van va thuc hien cho em. Nhu vay, em se do duoc 1 phan chi phi cho chi, vi chi la wedding planner em a. Em nen can nhac lai xem co thuc su can den chi khogn nhe.

   Than!

 38. Sammy says:

  Chao chi,
  Em se to chuc tiec cuoi o White Palace khoang 70-80 ban. Chi co the cho em biet voi chi phi khoang 70 trieu thi chi co the trang tri duoc nhung gi ko ah

  • Nhu Cam says:

   Hi Sammy,

   Nếu em chỉ cần trang trí thôi thì có thể liên hệ trực tiếp với các Florist, họ sẽ tư vấn & thực hiện cho em. Như thế, em sẽ tiết kiệm được khoản chi phí dành cho chị (nếu em không cần đến wedding planner). Em cân nhắc lại nhé.

   Thân!

  • Nhu Cam says:

   Hi em,

   Chị xin lỗi vì trả lời cho em muộn. Dạo gần đây, wordpress bị VN mình chặn, nên chị cũng rất khó khắn để vào và đọc mess của mọi người. Chị cũng đã gửi proposal của chị để em tham khảo. Có gì còn thắc mắc thì cứ cho chị biết nhé.

   Thân!

 39. Quốc Hưng says:

  chào chị,
  em và định tổ chức đám cưới vào tháng 12 này, hoặc nếu có thay đổi thì đến tháng 1/2013. tổ chức tại Park Hyatt, dự định là tông màu chủ đạo cho đám cưới là màu tím và màu vàng (vàng hoàng yến đấy chị), chị có thể cho e báo giá và gửi proposal cho em được không chị?
  mail của em là quochung1403@gmail.com
  cám ơn chị nhiều lắm!

  • Nhu Cam says:

   Hi Hưng,

   Chị giửi proposal của chị theo email của em rồi, em check nhé. Có gì còn thắc mắc thì cứ cho chị biết.

   Thân!

 40. Nhu Cam says:

  Hi em,

  Sorry em, chị reply muộn. Vấn đề là em không cho chị biết với 100 triệu đó, em muốn làm như thế nào? Đã bao gồm chi phí tiệc chưa? Hay 100 triệu đó em chỉ sử dụng cho phần việc gì? Hơn nữa, em cũng không cho chị biết những mong muốn của em… thì làm sao chị trả lời cho em được là có đủ hay không? Hihi…

  Thân!

 41. Loan says:

  Chào chị,
  Em định tổ chức tiệc cưới tại Sheraton vào tháng 1/2015 với tông màu tím chủ đạo.
  Và em cũng muốn chụp ảnh cưới tại studio do chính người Hàn Quốc chụp, hoặc thợ VN nhưng theo phong cách HQ.
  Chị có thể gửi báo giá cho em wa mail dc ko ạ!
  Email: 79xxxx79@gmail.com

  • NhuCam says:

   Dear Loan,

   Chị đã gửi proposla của chị để em tham khảo, check mail nhé.

   Còn studio của người Hàn thì theo chị biết hiện nay ở Tp. HCM không có. tuy nhiên, nếu em thích phong cách Hàn (các kiểu set-up/dựng cảnh trong studio…) thì chờ 1 thời gian nữa nhé. chị biết là có 1 số các studio/photographer đã bắt đầu xây dựng studio theo hướng này rồi. Chắc khoảng vài tháng nữa sẽ ra mắt!

   Thân!

 42. Myru Vu says:

  Hi chị Cầm!
  Em dự định cưới vào tháng 7 này , chị có thể gửi em proposal của chị để em tham khảo được không ah?
  Em cảm ơn chị nhiều 🙂

 43. Minh Pham says:

  Chao chi Cam,
  Em du dinh cuoi vao thang 7 nam nay, tui e du dinh tiec cuoi voi mau chu dao la xanh la cay va trang. Em du dinh khoang 25 ban, chi co the gui giup ban proposal de em tham khao nhe. Em chi can trang tri tiec cho dam cuoi bao gom: cong hoa tuoi o nha hang, ban trang tri anh ki niem va de khach ki ten, background de chup hinh, san khau, hoa tuoi o ban tiec, loi len san khau. Cam on chi nhe ! 🙂

 44. Bích Phượng says:

  Dear Cầm!
  Mình chuẩn bị tổ chức đám cưới ngoài trời tại Đà Lạt, số lượng khách khoảng 20 bàn.
  Bạn có thể tư vấn giúp mình trọn gói để tổ chức 1 đám cưới ngoài trời.
  Thanks bạn

  • NhuCam says:

   Dear Phượng,

   Bạn hỏi khá chung chung và cũng không cho mình nhiều thông tin về đám cưới của bạn, nên mình cũng không biết trả lời như thế nào. Bạn cho mình các câu hỏi cụ thể hoặc ít nhất cũng là những mong muốn của bạn cho đám cưới nhé.

   Thân!

 45. Thanh Hằng says:

  Em chào chị,

  Dạ tụi em dự định đám cưới vào ngày 22-3 này tại Bảo Lộc-Lâm Đồng, do tụi em khá hạn chế về thời gian ( đầu tháng 3 my fiance mới xin nghỉ phép bay về VN được) budget cùa tụi em khoảng 150.000.000vnd, chi phí đặt bàn tiệc khoảng 3tr/ bàn x 20, chưa bao gồm chi phí MC và trang trí. chị vui lòng gửi proposal để em có thể tham khảo thêm dv bên mình có thể cung cấp được không ah? ngoài ra chị có thể giới thiệu cho em vài địa chỉ quay phim journal và chụp hình trong ngày cưới được không ah?

  Xin chân thành cám ơn và mong nhận hồi âm sớm từ chị ah.

  • NhuCam says:

   dear Hằng,

   Với budget hiện có của em, trừ đi phần chi phí tiệc thì khoản phí còn lại sẽ là phí phạm nếu em muốn đưa các dịch vụ từ SG lên Bảo Lộc. bởi ngoài phí em phải trả cho các dịch vụ, em sẽ còn phải lo tiền ăn, ở, đi lại cho họ trong những ngày họ làm việc cho em trên Bảo Lộc. so sánh với tương quan tổng budget, phần này sẽ chiếm không nhỏ. vì vậy, chị nghĩ em nên cân nhắc lại và sử dụng luôn các dịch vụ trên Bảo Lộc, như thế sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn.

   Thân!

 46. Dan Thuy says:

  Minh du dinh cưới Movenpick – tháng 12. khoảng 40 bàn. Màu chủ đạo là Hồng pastel + trắng. Chi cầm tư vần giúp minh nhé.

  • NhuCam says:

   dear Thuy,

   Cho Cầm biết thêm chi tiết về những gì bạn mong muốn nhé. Càng chi tiết càng tốt, như thế Cầm mới có cơ sở để tư vấn cho bạn.

   Thân!

 47. Trân Trân says:

  Cám ơn chị Cầm về bài viết rất hay!!!
  30-8 này em cưới,em đã đặt tiệc,in card,mua trang sức cưới xong và vẫn đang phân vân về vấn đề chụp ảnh cưới.Em tính chụp ở The Vow và nhờ Freeland Photo chụp ảnh,vậy thì tiện hơn hay là nhờ Studio làm trọn gói sẽ ổn hơn ah chị? Studio em đang cân nhắc là White Wedding trên Huỳnh Văn Bánh,áo cứơi em đã có sẵn luôn rồi ạh,mong chị tư vấn giúp em,cám ơn chị,cuối tuần vui vẻ ah

  • NhuCam says:

   dear Trân,

   Cái nào cũng có mặt ưu & khuyết em à. Chụp bởi 1 studio thì thường em sẽ có trọn gói, không phải lo về váy, trang điểm, ăn ở, đi lại (nếu chụp xa…). Nhưng chi phí vì thế cũng cao hơn. Còn freelance thì về lý thuyết, họ không có những phần đó, nhưng hiện nay các freelance photographer đều có kết hợp với các partner nên em cũng không phải lo nhiều.

   Về việc chọn studio nào thì tất cả tuỳ vào em. Vì đó là quan điểm thẩm mỹ, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau. Còn nếu lời khuyên, thì chị khuyên em nên tìm hiểu về studio mình định chụp trước khi book. Nên dành chút thời gian đọc các review về họ để tham khảo về cách làm việc…

   Thân!

 48. Hoang Trang says:

  Hi chi Cam,
  Em ten Trang. Em du dinh cuoi vao 25/12 nay o SG. Budget la 200tr voi so luong khach khoang 12 ban. Em dang can wedding planner giup len ke hoach va to chuc 1 dam cuoi vui ve, tinh te va lang man. Chi co the gui proposal de em tham khao duoc khong a? Neu duoc, em muon gap chi truc tiep de nho chi tu van luon.

  Cam on chi.

 49. Bee says:

  Em chào chị Cầm,
  Em dự định tổ chức đám cưới vào khoảng tháng 6 năm sau, có lẽ hơi sớm để liên lạc chị từ bây giờ, nhưng bọn em muốn mọi thứ được diển ra suông sẻ nên bây giờ đã liên lạc với chị :P, bọn em ở nước ngoài nên không thể đến gặp và bàn bạc trực tiếp với chị được, mong chị thông cảm. Chi tiết đám cưới của tụi em như sau:
  Bọn em rất thích và hy vọng sẽ tổ chức tiệc ở Park Hyatt (Sài gòn), số lượng khách mời khoảng <300 khách. Về trang phục cưới bọn em sẽ tự lo. Chụp ảnh cưới cũng vậy. Nhưng về phần chụp tiệc và đám hỏi, bọn em muốn được thực hiện bởi Liebe studio hoặc IDY studio. Make-up hôm đám cưới là anh Nam Trung. Phần trang trí không gian tiệc, bọn em muốn lược bỏ những chi tiết không cần thiết, vd: hoa để bàn có thể hạn chế mức tối đa. Bọn em muốn không gian cưới trang trí bằng nến để thắp sáng cả sảnh, hoa để điểm xuyến thêm vẫn tốt, nhưng em không mong sẽ chi nhiều vào khoảng này. Chi phí tụi em có khoảng 450 triệu. Theme đám cưới bọn em sẽ bàn bạc với chị vào khoảng tháng 12 này khi bọn em về VN. Chị có thể cho bọn em thêm chút ý kiến cũng như chi phí cho từng mục và chi phí trang trãi cho cả ekip làm việc của chị được không ạ?! Em đã có bản báo giá tổng quát của chị nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm ^^, Mong chị cho em 1 bản báo giá cụ thể hơn để bọn em tính toán cho chi phí cả đám cưới.
  Em cám ơn chị, và mong tin trả lời của chị!

 50. Kel says:

  Dear CHI NhuCam,

  Trong tháng 12, nhà 2 đinh tổ chức đám cưới vẫn đang phân vân giữa WP và Intercontinental, tiệc cưới chắc khoảng trên dưới 350 người. Với budget là khoảng 400-450 tr chị có thể mail em proposal để tham khào không ạh. Cám ơn chị

 51. Cafu says:

  Em chào chị.

  Em và bạn trai định tổ chức đám cưới vào tháng 10-11 năm sau, nhưng vì tụi em ở nước ngoài nên không thể liên lạc trực tiếp với chị được. Đám cưới tầm 20 bàn, budget khoảng 250tr, ảnh cưới + trang phục cưới + make up, hair thì tụi em tự lo, hoa trang trí đám cưới cũng sẽ có người nhà lo giúp. Chi tiết đám cưới thì tụi em cũng đang tìm hiểu, chị có thể gửi cho em một số proposal của chị để tụi em tham khảo được không ạh? Chị gửi giúp em thêm thông tin liên lạc để khi nào về Việt Nam em muốn contact trực tiếp với chị. Cám ơn chị.

 52. Tung Pham says:

  Cầm ơi,

  Mình dự định tổ chức đám cưới tại White Palace vào giữa thang 09/2015. Mình đãi khoảng 300-400 khách. Cầm tư vấn giúp chi phí từng gói dịch vụ cho tiệc cưới giúp mình nha (có gì gửi email giúp mình)!

  Cám ơn Cầm nhiều nhé!

 53. Trần Thị Thu Hằng says:

  Em chào chị,
  Em và bạn trai em đang lên kế hoạch cho đám cưới. Hiện nay em đã chọn được studio chụp ảnh cưới, cửa hàng áo cưới. Hiện nay em đang băn khoăn về các vấn đề sau:
  1. dịch vụ trang trí nhà cô dâu và chú rễ khi làm rễ đón dâu + các vật dụng đi kèm như mâm quả…. Em chỉ cần 1 không gian đơn giản và ấm cúng. Ngân sách cho việc này em dự định 5-6 triệu.
  2. dịch vu cho thuê và trang trí xe hoa.
  3. backdrop san khấu nhà hàng, bàn gallery nhà hàng và backdrop chụp hình khi đón khách.
  4. chúng em dự định đãi tiệc tại The Adora, Ngô Gia Tự. Số lượng khách khoảng 40-50. Ngân sách cho việc này em chưa tính.
  5. địa điểm in thiệp cưới. ngân sách cho việc này là 4.000/thiệp
  Chị tư vấn giúp em và gửi cho em proposal nha chị. Nếu còn thiếu việc gì chị cho em ý kiến nha.

  • NhuCam says:

   Hi em,

   Với các dịch vụ em cần như trang trí gia tiên & xe hoa, em có thể liên hệ với Honeybees. Thiệp cưới nếu muốn in thì có thể tham khảo của Thiệp cưới Ý Tưởng hoặc Cupi. Tuy nhiên, em cần tăng ngân sách 1 chút vì thiệp cưới in thường đắt hơn thiệp kéo lụa thông thường.

   Còn trang trí ở đám cưới, thì em có thể hỏi luôn Honeybees (Honeybess cũng có dịch vụ trang trí đám cưới) hoặc chọn 1 nhà cung cấp hoa tươi nào đó mà em thích.

   Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *