Hoa cưới: Hoa cho Cô dâu/Chú rể & Người thân

Hoa cho cô dâu:

Đối với cô dâu, hoa cưới cầm tay là món trang sức không thể thiếu trong ngày cưới. Khi bước những bước đầu tiên vào nhà thờ hoặc khán phòng, mọi người sẽ chú ý đến bó hoa xinh xinh nơi tay bạn chẳng kém gì việc họ ngắm bộ váy của bạn đâu. Vì thế 1 bó hoa cưới thật xinh xắn, hoàn hảo và phù hợp với trang phục là điều quan trọng nhất.

Ngày trước hoa cầm tay thường rất đơn giản. Nhưng ngày nay hoa cưới còn thể hiện mắt thẩm mỹ của cô dâu. Bởi hoa cầm tay không còn đơn thuần là 1 thứ trang sức “cầm cho có” mà nó còn phải phù hợp với váy cưới, khung cảnh buổi lễ, trang trí và với chính cô dâu. Đâu thể cầm 1 bó sen dân dã trong 1 chiếc váy cưới hiện đại và 1 khung cảnh rất “Tây” được, phải không nào!

Hoa cưới có nhiều loại: lớn-nhỏ, đơn hay đa sắc, dài-ngắn, tròn-dẹt… Bạn có thể cầm hoặc cách điệu cột ở cổ tay, ở bắp tay, vòng ngang thắt lưng, eo, buộc hờ trên vai… Tất cả sẽ luôn khiến mọi người phải chú ý và hướng mắt về bạn. Ngoài ra, hoa cái tóc (cài mạng che mặt, che búi tóc, 1 bên tai…) cũng cần phải “đồng bộ” với bó hoa cầm trên tay!

Image

Image

Xu hướng hiện nay, hoa tròn là kiểu phổ biến nhất bởi sự tiện lợi và trẻ trung. Hơn nữa, nó giúp cô dâu dễ cầm và không bị vướng víu. Bên cạnh hoa tròn, còn có những kiểu hoa thêm phần đuôi tuôn dài xõa xuống (gọi là bó suối). Nếu bạn muốn thêm phần thướt tha và duyên dáng thì đây là kiểu hoa dành cho bạn. Nhưng nó có một nhược điểm là hơi vướng và nặng.

Image

Để giữ hoa tươi lâu suốt buổi tiệc, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp để phần cuống hoa dài 1 chút để có thể đặt vào bình khi không dùng tới.

Image

Hoa cho phụ dâu, người thân hay khách mời đặc biệt

Bạn biết không, không có gì xấu hơn là hoa cài áo và quần áo không ăn nhập với nhau. Thế nên, bạn có thể ghi chú yêu cầu về ăn mặc, màu sắc (nếu có thể) khi bạn muốn cài hoa lên áo, lên tóc… cho những khách mời đặc biệt (như bố, mẹ, bạn thân…) trong ngày cưới.

Image

Image Bạn thấy không, hoa, cravate & khăn tay như hòa vào với nhau!

Hoa cầm tay cho dâu phụ: bạn nên chọn loại nhỏ nhắn, xinh xắn để tránh việc hút tầm nhìn của khách mời khỏi 2 nhân vật chính.

Image

Image

Một số “Tips” dành cho bạn:
  • Việc đầu tiên, bạn phải lên danh sách những nhà cung cấp hoa tươi (hay có thể là hoa khô, hoa giả… tùy ý thích) và chọn ra 1 nhà cung cấp phù hợp nhất về phong cách, giá cả, cách phục vụ, uy tín… Sau đó, bạn, wedding planner và nhà cung cấp hoa sẽ phải ngồi lại với nhau xem những nơi cần trang trí là ở đâu? Hoa như thế nào? Loại gì? Nhiều hay ít…?
  • Nên chọn cho mình 1 tông màu chủ đạo. Để từ đó mọi thứ sẽ xoay quanh sắc màu này sao cho phù hợp và làm tôn lên ý nghĩa mình muốn hướng đến nhất. Theo Cầm, đây là điều tối quan trọng. Nó sẽ làm cho những ý tưởng về thiết kế, trang phục và mọi thứ liên quan hướng theo 1 chiều nhất định.
  • Một điều cần lưu ý nữa là trọng lượng và kích thước bó hoa. Bạn nên chọn một bó vừa với hình thể mình và không quá nặng. Bởi nó tránh cho tay bạn bị đau và vất vả khi phải cầm liên tục suốt 2-3 tiếng đồng hồ. Lúc đấy, 1 bó hoa nặng chẳng khác gì cực hình!
  • Cần chú ý đến khả năng tươi, giữ nước của hoa và khí hậu nơi bạn định tổ chức cưới. Bởi hoa sẽ được kết và trang trí ít nhất là 12 tiếng đồng hồ trước khi buổi lễ diễn ra. Có những loại hoa héo rất nhanh, có loại lại không chịu được nóng… Vì vậy bạn cần chọn loại phù hợp. Tốt nhất hoa là giữ được độ tươi trong 1 thời gian dài và có màu sắc đậm (bởi có những loại hoa sẽ nhạt màu dần theo thời gian).
  • Bên cạnh đó, những loại hoa hiếm hay trái mùa sẽ làm bạn tốn thêm 1 phần chi phí và thời gian để đặt & giao hoa. Không nên chọn loại hoa quá hiếm bởi giá tiền sẽ cao và bạn sẽ gặp phải rủi ro khi hoa không được mang đến đúng hẹn.
  • Riêng hoa hồng thường được chọn vì là biểu tượng của tình yêu, lại trang nhã và để được lâu. Cũng có thể chọn hoa có màu sắc đặc biệt, lạ…
  • Một số cách phối hoa: bạn có thể chọn đủ loại hoa nhưng cùng một màu sắc, hoặc những chùm hoa nho nhỏ nhiều màu, hay chọn một loại hoa nhưng có đủ màu, rực rỡ… tất cả tùy sở thích bạn và chắc chắn sẽ làm nổi bật thêm cho đám cưới của bạn đấy.

Hoa trên bánh cưới

Image

Image

© Words copyright by NhuCam
© Pictures copyright by Paul Johnson & Liebe Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *