Hoa cưới: Hoa cho trang trí

Hoa rất quan trọng!
Hoa làm không gian rực rỡ,
Ấm áp, tươi vui…
Và sang trọng hơn.

Hoa cho không gian lễ:

Thường nghi thức lễ chỉ diễn ra khoảng 1 tiếng, sau đó mọi người sẽ dành thời gian cho buổi tiệc. Thế nên để tiết kiệm, bạn có thể tận dụng lại hoa của buổi lễ cho việc trang trí tiệc (nếu nghi thức lễ và tiệc diễn ra vào 2 buổi khác nhau). Càng thuận tiện hơn nếu tổ chức lễ & tiệc cùng 1 nơi. Vì khi đó bạn có thể tiết kiệm được vô số chi phí từ việc sử dụng hoa, trang trí, thời gian cho đến cả việc kiểm tra mọi thứ.

Những nơi quan trọng nhất thường là những nơi gây ấn tượng mạnh ngay khi tiếp xúc. Có thể kể đến như: cổng, lối ra vào, lối đi giữa các dãy ghế, bàn thờ làm lễ hay đại sảnh trung tâm – nơi diễn ra buổi lễ.

Image Hoa cưới trang trí ở cổng chào: với gam màu ấm nên sử dụng ít, kích thước tương phản và màu sắc chú trọng vào sự đồng điệu hơn là tạo điểm nhấn

Image

Cánh hoa rải ở lối đi chính

Image

Để trang trí cho không gian sảnh chính, bạn nên chú ý đến phông màn, màu của ghế ngồi hoặc ghế tựa (ở nhà thờ), màu của thảm trải lối đi để có thể trang trí hoa phù hợp. Lưu ý đến các quy luật phối màu (nóng – lạnh hoặc tương phản, bổ trợ…) để nổi bật được những điểm nhấn.

Đếm số hàng ghế sử dụng từ đó có cách bố trí HOA cho phù hợp. Không nhất thiết, mỗi hàng hay mỗi ghế đều phải trang trí mà có thể cách hàng hoặc so le tùy kinh phí và mức độ cần thiết.

Nếu không gian quá rộng, không khí buổi lễ sẽ dễ bị loãng và khó hút sự tập trung. Vì vậy bạn nên chú ý vào chi tiết để gây ấn tượng, tăng sự tập trung cho khách. Tránh việc sử dụng hoa cưới trang trí tràn lan thiếu điểm nhấn sẽ làm mình hao phí và không đạt được mục đích chính.

Image

Image

Hoa cho không gian tiệc

Với không gian tiệc, bạn không nên dùng hoa cưới quá nhiều, chỉ nên bố trí ở xung quanh như: tường, quấn quanh thân cột, đằng sau ghế ngồi, đính hoặc thả trên trần… Có thể trang trí kèm nến thơm và những chai/lọ pha lê nhỏ (có chứa nước hoặc không) để tạo sự mới mẻ.

Tránh trang trí quá nhiều trên bàn tiệc gây bất tiện cho mọi người khi thưởng thức món ăn và cảm giác không thoải mái khi trò chuyện. Thường chỉ nên bố trí 1 lọ/khay ở chính giữa với chiều cao dưới hoặc trên hẳn tầm mắt.

Image

Image

Image

Với tiệc buffet, hoa thường được bố trí cách khoảng nhất định và có khoảng hở so với vị trí thao tác của mọi người.

Ngoài ra, còn có thể trang trí những loại hoa nhỏ, đính kèm trên những vật dụng như: trên rượu, dươi thân ly, trên dao, nĩa…

Hoa cho xe cưới

Thường thì bạn cũng nên chọn lựa trước kiểu dáng và chủng loại xe mình yêu thích ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị để tạo nên sự đồng bộ với không khí và tiêu chí mình đề ra. Không nên để đến quá sát mới đặt.

Với hoa trang trí cho xe, bạn cũng nên chọn cùng loại hoa với đám cưới. Nếu xe có kiểu dáng, màu sắc phù hợp thì không cần trang trí nhiều. Màu hoa và màu sơn phải phù hợp và làm nổi bật nhau. Tránh lòe loẹt và chiếc xe của bạn sẽ trở thành “phường tuồng”.

Image

© Words copyright by NhuCam
© Pictures copyright by Paul Johnson & Liebe Studio

2 thoughts on “Hoa cưới: Hoa cho trang trí

 1. Subie says:

  Chao chi !
  Em co du tinh dam cuoi vao khoang thang 11 nam 2013. Khach em khoang 40ban. E phan van giua white place va riverside place. Chi co the tu van giup e.? Em muon su dung dv ben chi ve trang tri vu quy buoi sang, ban sanh, ban ki ten, cong hoa, sanh chinh san khau, ban tiec va loi di len san khau, anh sang va hoa…!! E muon su dung hoa ben BD florist.
  Vi tiec cuoi cua e nha trai va nha gai dai rieng . Chi co the tu van giup e phan tiec dan gai va cach trang tri.
  Chi bao gia dv tren cho e va bang bao gia tron goi gom nhung gi de e co the so sanh xem chon tron goi hay su dung tung dv.
  Tks chi !! Chuc chi ngay tot lanh 🙂
  Mail : cobemohuyen@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *