Beach Wedding: This’s how we do it

Những chia sẻ trong bài này, Cầm muốn dành riêng cho các cô dâu muốn tự tổ chức những “Beach Wedding” cho mình! Nên với những ai muốn đăng lại hay sử dụng, xin vui lòng liên lạc. Sở dĩ phải nói vậy vì Cầm biết, có những nơi, những người đã lấy bài, hình ảnh của Cầm & các partner, sau đó đóng dấu lên và nhận làm của họ với mục đích kinh doanh. Đó là điều không thể chấp nhận được. Hoặc khi phát hiện ra, Cầm sẽ public cho mọi người cùng biết (chứ không im im như những lần trước đâu nhé).

———- oOo ———-

Ngay khi quyết định tổ chức 1 “Beach Wedding”, điều đầu tiên Cầm quan tâm không phải là concept, theme màu hay thiết kế chi tiết mà là: Ở ĐÂU? Bởi bất kỳ một concept, theme màu hay thiết kế nào cũng đều phải phù hợp với không gian của nơi sẽ tổ chức. Và bởi thiết kế thì có thể thay đổi cho phù hợp với không gian… NHƯNG không gian thì rất khó thay đổi để gắn kết với thiết kế.

1. L’Anmien lần 1:

Vì thế, gạch đầu dòng đầu tiên trong “wedding plan” của Cầm chính là khảo sát nơi tổ chức: L’Anmien Resort & Spa (bây giờ là Anantara).

004 005

Một vài hình ảnh nơi sẽ diễn ra buổi lễ.

006

Không gian dành cho tiệc tối  (trái) & sân khấu (phải).

Ở lần khảo sát này (cách đám cưới 6 tháng), ngoài việc khảo sát nơi đám cưới diễn ra, xem sơ qua thực đơn và các vấn đề liên quan thì bên cạnh đó, còn 1 số vấn đề khác cần giải quyết:

+ Nơi ở cho khách:

 • Nên chọn những nơi gần địa điểm tổ chức. Nhưng không nên sát bên hoặc chỉ cách vài bước để tạo sự bất ngờ cho khách mời tham dự. Cầm muốn mọi người khi bước vào buổi lễ sẽ như bước vào 1 không gian khác hoàn toàn.
 • Nếu cô dâu/chú rể chịu luôn phần chi phí ăn/ở cho khách thì nên chọn những nơi phù hợp với khả năng và cân bằng với các yêu tố khác. Không nên chọn 1 resort/venue quá sang trọng (với suy nghĩ họ sẽ có đầy đủ các dịch vụ cho mình) để rồi không còn ngân sách làm gì khác. Các resort/venue thường chỉ cung cấp những “beach wedding package “dành cho 2 người mà thôi.
 • Tuy nhiên, trong trường hợp không thể lo được chi phí ăn/ở cho khách thì ít nhất, bạn cũng phải lo được chi phí đi lại cho họ. Và khi đó, khách mời phải thật thân để đảm bảo rằng họ sẽ vì bạn mà tham dự lễ cưới. Còn nếu ngay cả chi phí di chuyển cũng không thể cover được, thì tốt nhất, đừng nghĩ đến 1 “destination wedding” bởi đó là điều không thực tế.

+ Nơi ở cho team Cầm & team anh Bảo: theo nguyên tắc và trong proposal Cầm cũng đã ghi, team Cầm sẽ phải ở cùng địa điểm với cô dâu để thuận tiện cho việc quản lý và sắp xếp công việc. Nhưng sau khi ưu tiên các vấn đề nặng nhẹ, Cầm & anh Bảo quyết định nghỉ lại ở 1 nhà nghỉ gần L’Anmien. Chi phí nhà nghỉ cũng khá ổn so với chất lượng (700.000 VND/phòng/4 người).

+ Thiệp cưới: Thảo thích 1 bức ảnh 2 vợ chồng đang đi trên cát nhưng phải thật đơn giản, mộc mạc. Vì thế, ở lần khảo sát này, Cầm quyết định chụp luôn để làm dữ liệu thiết kế sau này (hẳn nhiên, không thể chỉ vì 1 bức ảnh lại set-up 1 chuyến đi nữa).

Một vài shoot ngày hôm đó.

001 002

Và đây là bức ảnh được chọn (trái) và sản phẩm cuối cùng (phải).

003

2. Ký hợp đồng:

Sau khi đã khảo sát và có những phác thảo sơ bộ cho đám cưới trong đầu, việc quan trọng tiếp theo là ký hợp đồng ngay với L’Anmien (thời điểm đó là 5 tháng trước đám cưới). Và bé Linh (Assitant Manager của L’Anmien) đã rất support cho Cầm khi giữ nguyên khung giá cũ trong khi lẽ ra, với đám cưới vào tháng 3 thì L’Anmien đã có khung giá mới.

Vì thế, đây cũng là lời khuyên chân thành dành cho các cô dâu: nếu đã thấy 1 nơi phù hợp với mình và cảm thấy thích, hãy ký hợp đồng ngay. Bạn sẽ tránh được vô số vấn đề phát sinh về sau và yên tâm hơn để bước những bước tiếp theo. Đừng chần chừ với tâm lý cố tìm/chờ đợi nơi khác hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó, việc book phòng cho khách mời cũng phải được thực hiện càng sớm càng tốt bởi thời điểm tháng 3 luôn là high-season của du lịch. Ngay như Cầm book từ đầu tháng 11 mà các resort ở Phan Thiết (từ 3 sao trở lên) gần như kín toàn bộ. May nhờ các partner (HG Travel), anh Hiếu… Cầm mới có thể gom đủ số phòng cần thiết với chi phí hợp lý.

3. Lên thiết kế TỔNG QUÁT:

Khi đã chắc chắn về nơi tổ chức, bây giờ mới là thời điểm để lên những phác thảo TỔNG QUÁT.

+ Màu sắc: đây là bộ màu bọn Cầm chọn cho beach wedding. Một bộ màu mang lại cảm giác “động”, trẻ trung nhưng cũng không kém phần sang trọng.

palette Orange Peach – Purple – Tiffany Blue – White

“Thế nhưng, tại sao lại không là xanh? Bởi theo lẽ thường, khi làm ngoài biển, mọi người sẽ nghĩ ngay đến xanh biển hoặc tạo ra 1 không gian xanh phù hợp với biển.”

Vì đơn giản, đó là lối mòn. Hơn nữa, tạo không gian xanh ở 1 nơi màu xanh đã là chủ đạo không phải 1 lựa chọn khôn ngoan. Khi ấy, anh Đức (Duc Quach – Floral designer/California) đã nói ngay: “Quá bình thường! Nếu trước đây, cơ bản nhất để tạo nên 1 “theme màu” vẫn là sử dụng màu đơn sắc, thì bây giờ mình nên phối hợp nhiều màu sắc với nhau để tạo nên 1 tổng thể nhất định.”

 • Bước đầu, người ta chỉ nghĩ đến việc tạo nên 1 theme màu đơn giản bằng cách sử dụng 1 màu.
 • Giỏi hơn sẽ là biết sử dụng 1 màu nhưng với các sắc thái & cường độ khác nhau.
 • Nhưng không phải ai cũng biết tạo ra 1 theme màu từ 1 bộ màu (gồm 3-4 màu trở lên) nhất định gồm nhiều sắc thái, cường độ khác nhau.

Hơn nữa, mỗi 1 bộ màu luôn mang ý nghĩa riêng của nó. Hay đúng hơn là nó đưa lại 1 ảnh hưởng về mặt cảm xúc cho người xem. Vì thế, việc lựa chọn màu sắc cũng phải nhất quán với ý nghĩa/mục đích của buổi tiệc chứ không phải chỉ đơn thuần là thích thì chọn.

+ Lên Plan: phác thảo sơ bộ những diễn biến/activities của đám cưới. Tuy vẫn chỉ là những gì khát quát nhất nhưng PHẢI có vì việc thiết kế, bố trí không gian sẽ liên quan rất nhiều đến nó.

+ Bố trí không gian: được chia làm 2 không gian riêng biệt: khu vực làm lễ & nơi diễn ra buổi tiệc tối.

 • Khu vực làm lễ:
  • Cầm muốn khu vực này thật nhẹ nhàng, trong trẻo để mang lại cảm giác lãng mạn. Đó là yêu cầu, nên anh Bảo đã đưa ra thiết kế chỉ sử dụng 2 gam màu (Trắng & Tiffany Blue) trong bộ màu (chứ không cần sử dụng toàn bộ). Kết hợp với đó là trụ Thuỷ Tinh trong suốt và những dây Ốc biển để gắn kết với không gian. Hơn nữa, khi dây Ốc biển tung bay trong gió phát ra âm thanh leng keng sẽ làm buổi lễ trở nên lãng mạn hơn.

Kết quả là đây!!!

010 011

012

  • Ngoài ra, bạn phải tính toán số lượng khách mời tương quan với cách bố trí ghế ngồi. Tránh quá dàn trải theo chiều ngang và quá dài theo chiều dọc.
  • Hướng nắng cũng là 1 vấn đề cần quan tâm. Cẩn thận đừng để nắng chiếu thẳng vào mặt khách mời gây khó chịu và nhiếp ảnh gia cũng khó tác nghiệp. Nhưng hướng nắng lại tương quan đến diễn biến của buổi lễ. Ví như: bạn định bao giờ thì làm lễ? Lễ diễn ra trong bao lâu? Sau đó có gì để kết nối với buổi tiệc phía sau…
 • Khu vực tiệc: đây là phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế bởi nó không chỉ đơn giản là đủ chỗ cho khách mời, cho đẹp… mà còn phải hợp lý trong việc đi lại của khách, các hoạt động sau đó, gắn kết với line buffet (ở đám cưới này, Cầm quyết định tiệc sẽ là buffet để phù hợp với không khí thoải mái, phóng khoáng của những bạn trẻ). Hơn nữa, việc bố trí không gian sẽ phải kết hợp cùng thiết kế hoa trên bàn sao để tạo nên những góc chụp đẹp cho nhiếp ảnh gia.

Nhiều phương án được đưa ra với những ưu khuyết khác nhau.

015

Và dưới đây là phương án mọi người cùng nhất trí bởi nó giải quyết được hầu như tất cả những vấn đề đặt ra.

016

Phác thảo & Những tính toán về không gian để việc di chuyển và các hoạt động được thuận tiện nhất.

Theo đó, mình chia không gian tiệc thành 2 trạng thái: Tĩnh (bao gồm khu vực line buffet, nhân viên phục vụ sau line buffet, khu vực sân khấu, bàn bánh cưới, bàn dessert, trang trí…) & Động (khu vực dành cho khách mời đi lại và các hoạt động after party). Hai khu vực này tách biệt hoàn toàn nhưng vẫn gắn kết với nhau: Tĩnh xung quanh & Động ở giữa. Vì thế nó không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của khách trong quá trình buổi tiệc diễn ra. Kích thước bàn tiệc cũng nhất quán nên không ảnh hưởng đến thiết kế hoa của Bảo Bảo.

017

Thiết kế hoàn chỉnh gửi L’Anmien.

+ Sau cùng của bước này, Cầm và các anh lên các thiết kế tổng quát cho đám cưới. Ví dụ hình khối hoa sẽ sử dụng, những vật liệu cần thiết (để chuẩn bị), flow của chương trình, loại nhạc sẽ sử dụng… Chỉ tiếc là tập hồ sơ những phác thảo những thiết kế vẽ tay đã bị thất lạc sau khi trở về từ Phan Thiết nên Cầm không up lên được. Tiếc lắm lắm!

4. L’Anmien lần 2 (trước đám cưới khoảng 10 ngày):

+ Lần này, cả nhóm đã dành toàn bộ 1 buổi chiều ngồi ở L’Anmien để kiểm tra lại tình hình thời tiết. Nghe buồn cười nhỉ. Nhưng thực sự rất quan trọng đấy. Kết quả là:

 • Nắng: nắng ở Phan Thiết xuống muộn (khoảng 5h mới bắt đầu xuống). Nhưng đã xuống thì rất nhanh (sau 15 phút đã tối mịt). Thế nên, việc kiểm tra này cho Cầm kết quả để lên plan cho chương trình lễ. Buổi lễ sẽ diễn ra ngay vào thời điểm chuyển giao nắng xuống và vì thế, nó phải thật ngắn gọn, súc tích (bạn cũng có thể chọn thời điểm khác tuỳ ý thích).
 • Hướng nắng: điều này các bạn có thể thấy khi xem ảnh.

014

Như các bạn thấy, nắng chiếu xiên từ sau lưng khách mời nên sẽ không gây khó chịu.

 • Ánh sáng: ánh sáng cơ bản của L’Anmien khá ĐỦ cho 1 buổi tối bình thường. Nhưng sẽ KHÔNG ĐỦ cho những party lớn. Phải cần thêm ánh sáng bổ sung.
 • Âm thanh: vì lần khảo sát này không trùng với đám cưới nào của L’Anmien nên Cầm không khảo sát được. Nhưng sau khi cân nhắc, chi phí để đưa âm thanh từ Sai Gon ra là khá cao nên đành cắt bỏ. Tuy nhiên thực tế cho thấy, âm thanh L’Anmien chỉ đủ trong trường hợp bạn định dùng CD. Nhưng khi có ban nhạc (chơi live) hoặc DJ thì chắc chắn KHÔNG ĐỦ.
 • Gió: gió tháng 3 Phan Thiết nhẹ, rất ổn. Điều này L’Anmien đã cho biết, nhưng Cầm vẫn muốn kiểm tra lại. Cẩn thận là thế, nhưng vào ngày cưới Thảo, gió cực mạnh vì biển động. Gió cắt da cắt thịt, mạnh đến mức xô đổ cả những chiếc bình cao 90cm đã được đổ đầy nước và sỏi. Đó cũng là lý do vì sao anh Bảo lại phải đổ cát vào thay cho nước. Tuy thiết kế thay đổi, nhưng nó đảm bảo độ an toàn. Vì thế, lời khuyên chân thành là: hãy cực kỳ chú ý về GIÓ.
 • Đuốc trên bãi biển: điều mà 1 beach wedding nên có để tạo thêm hiệu ứng cho after party.

+ Việc thứ 2 của Cầm là kiểm tra xem có thể kết hợp được gì với L’Anmien hay không. Dĩ nhiên, nếu may mới/mua mới tất cả mọi thứ thì quá dễ dàng và càng đỡ mệt. Nhưng như thế sẽ nặng gánh thêm cho 2 vợ chồng, nên Cầm quyết định sẽ kết hợp với những thứ có sẵn của L’Anmien.

020

Ghế standard của L’Anmien (trái) và mẫu thiết kế lại.

021

Kiểm tra hướng chảy của nước xem có thể trang trí trên hồ bơi hay không.

022

Khăn ăn màu Peach của L’Anmien: có 2 màu, Cầm chọn màu bên phải.

023

Màu của khăn ăn trong mối tương quan với màu Tím (Purple).

+ Tính toán và chuẩn bị các phương án back-up cho những thiết kế chính của mình. Ví dụ như:

 • Nếu trời mưa nhỏ, L’Anmien cho phép Cầm move toàn bộ vào khu vực nhà hàng Thúng (dĩ nhiên không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào).
 • Nếu mưa to, sẽ chuyển toàn bộ vào đại sảnh (Hall) của L’Anmien (chi phí để có hall back-up, lẽ ra sẽ bị charge thêm, nhưng Linh support tối đa bằng cách không tính thêm phí).
 • Ghế Chiavari: trường hợp Chiavari không về kịp thì sẽ sử dụng ghế của L’Anmien. Tuy nhiên khi đó, sẽ phải thiết kế lại chứ không thể sử dụng y nguyên như vậy.
 • ……

Tất cả, tất cả đều phải có PLAN B! Đừng bao giờ chủ quan hoặc làm kiểu hên-xui, năm ăn năm thua nhé.

+ Tiếp đó là lo chỗ ăn cho cả đoàn khách mời. Nhớ book trước nhà hàng ngày mình sẽ đến để họ chuẩn bị. Lần đó, lựa chọn là Ngọc Sương và Hoa Viên cho mọi người ăn trong 2 ngày (trước & sau đám cưới).

+ Chuẩn bị cho phần mở màn của nghi thức lễ. Cầm muốn anh Nhựt & Thảo xuất hiện bất ngờ và đặc biệt nhất có thể. Có 1 số phương án đưa ra:

 • L’Anmien gợi ý với Cano hoặc xe Jeep như nhiều người đã làm trước đó. Nhưng nếu chọn những phương án như thế, có lẽ Cầm đã cho anh Nhựt & Thảo bay dù xuống… hihi.
 • Nhựt thì lại thích dùng motor bởi anh chơi & đam mê motor. Nhưng khó 1 điều bởi chiếc Harley Davidson của anh là dòng Cruiser, không thể chạy trên cát lún. Nếu muốn thì dòng Cào Cào (Motocross) hoặc ATV (xe địa hình 4 bánh) sẽ là những lựa chọn đúng điệu và phù hợp hơn. Lặn lội lên tận Bàu Trắng để tìm ATV mới có 1 nơi cho thuê, nhưng giá cắt cổ và xe thì tàn tạ đến thảm. Thế là thôi.
 • Vậy là quyết định Nhựt vẫn sẽ đi Harley, nhưng làm sao để có thể chạy xe trên cát? Câu trả lời là: lót ván dày mà chạy. Thế là 50 tấm ván (khổ 1x2m) được chở từ SG ra trong ngày cưới. Và để cái sự xuất hiện này bất ngờ với bạn bè cũng lắm nhiêu khê. Nhựt & Thảo phải chạy motor ra Phan Thiết trước 1 ngày và dấu xe vào 1 góc kho  L’Anmien để bạn bè không biết. Hơn nữa, việc Cầm sắp xếp cho 2 bạn ra trước 1 ngày cũng là để Thảo nghỉ ngơi sau 1 chặng được dài (Thảo vốn không đi được xe hơi, nên việc bắt Nàng đi chung với mọi người hôm sau là impossible).

055

+ Hoàn tất nốt 1 số việc giấy tờ như book khách sạn, thanh toán cho Resort…

5. CHI TIẾT: Trở về Sai Gon, lúc này Cầm mới bắt đầu đi sâu vào chi tiết từng vấn đề của 1 beach wedding.

+ Thực đơn: đây là lúc báo thực đơn cho L’Anmien để họ chuẩn bị. Tưởng chừng như việc đó không hề liên quan đến wedding planner nhưng thực ra, việc lựa chọn các món ăn thế nào để phù hợp với tính chất buổi tiệc và sắp xếp ra sao cũng khá quan trọng. Cầm ví dụ như: khách có thích dùng hải sản hay không? Nếu dùng hải sản thì nên dùng gì kèm? Nên uống bia hay rượu? Dùng vang thì vang trắng hay vang đỏ sẽ phù hợp? Rồi khai vị nên dùng gì? Món chính gồm bao nhiêu món thì vừa, tráng miệng thế nào? Món nào dùng cho con nít… Thế nên, Cầm luôn tư vấn và sắp xếp cách sử dụng các món ăn trong thực đơn nếu các cô dâu tin tưởng và muốn Cầm cho ý kiến.

+ Màu sắc: nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy 5 bàn tiệc được mix bằng những màu sắc khác nhau của bộ màu.

027

+ 2 bàn ở gần: khăn bàn + khăn ăn màu Peach. Nến Trắng (bên trái) & Tiffany (bên phải).
+ Bàn trung tâm (với vị trí ngồi của Thảo/Nhựt): khăn bàn Tiffany. Nến + khăn ăn đều Purple.
+ Hai bàn ở xa: là sự lập lại của 2 bàn đầu tiên, nhưng lệch nhau tạo nên sự uyển chuyển.

Nhưng xuyên suốt sự chuyển biến của màu sắc vẫn là 1 hình khối hoa chung, chất liệu chung để gắn kết thành 1 tổng thể. Toàn bộ khăn bàn & khăn ăn (ngoại trừ màu Peach của L’Anmien) đều do anh Bảo chuẩn bị.

+ Trang phục:

 • Đồng phục: vốn đã nghĩ đến việc tạo ra 1 không gian trắng muốt trên biển xanh nhưng vẫn ngại vì dường như điều này chưa bao giờ thực hiện ở các đám cưới Việt Nam. Nhưng trong 1 lần sang chơi, thấy concept của Cầm & anh Bảo, Nguyệt đã nói ngay với Thảo: “Sao không đề nghị khách mời với đồng phục trắng? Đã làm đến thế này rồi cơ mà!”. Chính câu nói của Nguyệt đã khiến mọi người mạnh dạn thực hiện và hiệu ứng nó mang lại thật không ngờ.

028

 • Để đảm bảo sự đồng nhất tạo nên 1 tổng thể chung, Thảo đã mua toàn bộ đồng phục trắng cho khách mời Nam với cùng chất liệu và thiết kế. Nó cũng như 1 món quà nhỏ dành cho bạn bè tham dự. Còn Nữ thì dĩ nhiên là để các Nàng tự do váy vóc, chỉ cần Trắng là đủ… hihi.
 • Váy phụ dâu: lẽ ra sẽ là màu Peach bởi nó mang đến sự tươi tắn trong bộ màu khi Trắng & Tiffany đã làm nền. Còn Purple dĩ nhiên trầm & buồn quá. Thêm vào đó, Peach sẽ làm các Bridemaids nổi bật trên nền Trắng của khách mời, nhưng lại là 1 background hoàn hảo cho Thảo. Tuy nhiên, vì không thể tìm được đúng màu Peach, nên Cầm đành chấp nhận 1 tông màu tương tự.

029

+ Ghế Chiavari: đây là loại Ghế đặc biệt, thường được sử dụng trong các out-door / beach wedding ở Mỹ. Vì thế, ngay từ khi mới bắt tay vào chuẩn bị cho 2 bạn, Cầm đã nghĩ đến việc phải làm sao sử dụng được bộ ghế này. Cái sự tích để có được ghế thì a, b, c, x, y, z.. lắm, nhưng túm lại là cuối cùng vẫn thự hiện được và sướng âm ỉ đến tận bây giờ!

030 031

+ Và hàng ty tỷ những chi tiết, công việc mà có gọi tên, Cầm cũng chả biết gọi là gì. Chỉ biết rằng nó làm cho đám cưới của bạn đẹp hơn, chu đáo hơn và tuyệt vời hơn!

035

Sao biển & Wishing bottle để làm thiệp handmade.

139

Quà tặng cho khách mời anh Đức lụi cụi xách từ Mỹ về. Phía sau khắc chìm tên & kỷ niệm của 2 vợ chồng dành cho khách.

040

Thiết kế nhãn của chai nước suối để khách sử dụng trong đám cưới.

041

Thực tế đây!

046

+ Thức uống: Cầm dùng Heineken Pháp (loại nhập khẩu), mang từ SG ra chứ không lấy của venue. Nước ngọt cũng gồm 2 loại là Coca Cola & Pepsi (tuỳ khẩu vị mỗi khách). Sở dĩ lại cầu kỳ như vậy bởi anh Nhựt & Thảo cực kỳ trân trọng những tình cảm của bạn bè và muốn dành cho họ sự thoải mái nhất khi tham dự.

048

Bia & nước ngọt ướp lạnh sẵn trong 2 chiếc lu lớn để khách mời tự phục vụ. Như thế mới thú vị bởi tiệc đã là buffet, có nhảy nhót, có cả beach & pool party… thì không lý gì cái việc uống nước lại có người rót tận bàn cả… hihi!

045

+ Di chuyển: kỷ lục từ trước đến nay. Cầm phải dùng đến 2 xe tải cỡ trung (loại 3 tấn) + 1 xe lạnh mới vận chuyển được hết đồ đạc ra Phan Thiết. Đó là chưa kể đến xe đưa khách mời, team Cầm, team anh Bảo. Bảo Plasma (photographer) và ekip 50mm Film Production (videography) thì bay từ HN vào.

049

Ghế dùng cho nghi thức lễ & dùng cho tiệc tối.

050

Kiểm tra lại màu sắc lần nữa giữa các thành tố: ghế, bao ghế, màu sắc nước trong bình… Trong thiết kế, Cầm & anh Bảo đều chọn nước xanh, nhưng thực tế cho thấy nước trong vắt mới  đẹp hơn. Tuy nhiên, sau đó lại phải thay đổi ngay tại chỗ 1 lần nữa vì GIÓ.

057

Bàn tráng miệng với toàn bộ bánh được đưa từ SG ra. Lần này, Cầm không dùng bánh cup-cake với kiểu chân đế tháp như cũ, mà dùng Tháp Macaron với cakepop bên trên. Bên cạnh đó là chục loại kẹo dành cho trẻ con.

059

Cặp rượu mừng với những dòng kỷ niệm được khắc chìm và những thiết kế tinh tế của anh Đức.

060

Và đây, kỷ niệm cho những gì sẽ không bao giờ quên! Cầm cảm ơn 2 vợ chồng rất nhiều đã cho phép Cầm sử dụng các thông tin & hình ảnh trên.

Như các bạn thấy đấy, việc tổ chức ngoài trời 1 cách nghiêm túc và chu đáo không hề đơn giản, nếu không muốn nói là cực kỳ phức tạp. Tất cả đều phải được khảo sát thật tỷ mỷ và lên kế hoạch kỹ đến từng vấn đề nhỏ nhất. Bên cạnh đó, luôn luôn phải có các phương án dự phòng cho phương án chính. Phải đặt ra hàng loạt các giả định có thể xảy ra: nếu thế này, nếu thế kia… để mình không bị động và lâm vào tình huống không biết làm gì, không biết xử lý thế nào.

Tổ chức tại nơi mình ở đã khó, đi xa lại càng nảy sinh nhiều vấn đề. Nếu không dự đoán được tình huống, nếu có gì xảy ra, sẽ trở tay không kịp. Hơn nữa, việc phối hợp nhiều con người, nhiều khâu, nhiều mắt xích… với nhau cũng phải thật ăn ý, nhịp nhàng. Đã thế, tất cả vấn đề đó lại bị không chế bởi những điều kiện không thể thay đổi như thời gian, ngân sách…

Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn, những ai muốn tự tay tổ chức 1 beach wedding cho mình.

© Words copyright by NhuCam Wedding Team
© Photos taken by sean.le

10 thoughts on “Beach Wedding: This’s how we do it

 1. Hoang says:

  Hi Chi Cam.
  Mot nguoi ban cua em gioi thieu Chi have a goog job, nho Chi giup dum em 1cai dam cuoi don so nhung co y nghia, dau thang 7 nay, em van chua tim duoc nha hang vi thoi gian quyet dinh moi day thoi, khoang 300 khach, 1so dich vu lien quan den tiec cuoi Chi share voi em nha, em chi can chup hinh trong studio vi mat em moi laser khg ra nang duoc, em co gui email cho Chi ben loc_corp@yahoo.com sao chua thay reply ????
  Mong tin Chi !

 2. Van says:

  Hi chị,
  Chị có thể cho em hỏi mình có thể thuê ghế Chiavari ở đâu đc vậy chị? Cám ơn chị rất nhiều

  • NhuCam says:

   Dear Vân,

   Hiện nay lô ghế Chiavari của chị đã chuyển sang cho anh Bảo (B&D Florist). Em có thể liên hệ anh Bảo để thuê ghế nhé. Địa chỉ shop hoa của anh Bảo: 56 Lê Thị Riêng – Q1

   Thân!

 3. Bui Thi Tam Nguyen says:

  Hello chi,

  Em rat an tuong voi cach planning cua chi. 2 vo chong em dang o My, du dinh thang 3 toi lam dam cuoi o que em Lagi, Binh Thuan. Tui e muon lam mot cai wedding ngoai troi nhung so luong khach phai khoang 350 khach, chi thay co feasible ko? Chi co the gui bang gia cho dam cuoi trong nha va ca ngoai troi duoc khong ah? Tui em van dang thao luan voi gia dinh ve sop luong khach. email em la bnguyen171@gmail.com.

  Cam on chi ah,

  Nguyen

  • NhuCam says:

   dear,

   Chị rất hoan nghênh ý định muốn tổ chức ngoài trời của 2 vợ chồng. Nhưng thực tế, chị nghĩ 2 em nên suy xét cho cẩn thận. Bởi tổ chức ngoài trời phức tạp hơn nhiều so với 1 đám cưới bình thường:

   + Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc là từ phía gia đình. Thông thường, bố mẹ & người lớn ở VN không muốn làm điều gì quá khác biệt, nên đây là 1 trở ngại không nhỏ. Đã có rất nhiều cô dâu thích và muốn tổ chức ngoài trời đến với Cầm, nhưng cuối cùng đành quyết định làm bình thường như mọi người vì bố mẹ 2 bên không đồng ý. Vì thế, trước khi quyết định có đi tiếp hay không, các bạn nên xin ý kiến của bố mẹ trước để mọi việc được suông sẻ.

   + Tiếp đến là khách mời. Nếu chỉ là bạn bè thân của 2 vợ chồng thì quá ổn. Nhưng nếu có cả khách mời của bố mẹ thì cũng nên lưu ý. Phần lớn họ đều không quen với tiệc ngoài trời hoặc buffet và sẽ phàn nàn gia đình sau đám cưới.

   + Hơn nữa, đám cưới ngoài trời thường thích hợp với những tiệc thân mật, ấm cúng kiểu private. Thường chỉ từ 100 người trở xuống là vừa đẹp. Số lượng khách quá đông sẽ dễ làm đám cưới bị loãng và đôi khi khó chịu cho người đến dự.

   + Về chi phí, tổ chức ngoài trời thường ngốn chi phí cao hơn nhiều lần so với bình thường. Vì mình thực sự phải đầu tư nhiều. Từ khâu chuẩn bị thức ăn, phục vụ (với nhưng nơi chỉ cung cấp cho mình địa điểm), âm thanh, ánh sáng, sân khấu… cho đến trang trí, hoa và những chi tiết nhỏ nhất (như phương án dự phòng nếu trời mưa…). Thậm chí nếu bạn muốn tổ chức ở resort, sẽ bao gồm luôn cả chi phí ăn, ở, đi lại cho khách mời (nếu không có khoản này, Cầm dám chắc chỉ 1/3 trong số khách mời đi dự mà thôi). Vì thế, cưới ngoài trời nếu đầu tư không đến nơi đến chốn sẽ rất xấu và không ra làm sao cả.

   Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *